Dịch vụ thu âm

Mix Nhạc Online? Dịch Vụ Mix Nhạc Online.

Mix Nhạc Online? Dịch Vụ Mix Nhạc Online.

Mix Nhạc Online? Dịch Vụ Mix Nhạc Online.

Âm nhạc là món ăn tinh thần không thể thiếu trên toàn thế giới, nó đưa con người chúng ta trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau trong cuộc sống. Âm nhạc là nơi chúng ta nói lên được tiếng lòng của mình, trình bày được những tâm tư suy nghĩ từ tận đáy lòng. Những người yêu âm nhạc, sống với âm nhạc muốn viết lên những câu ca , câu từ mang tới tai người nghe nó để thấu hiểu những gì chúng ta đã truyền đạt chúng, cũng như mong muốn được một bản nhạc hoàn chỉnh cho chính tay mình viết lên hoặc đôi khi muốn hát lại nhưng bản nhạc mình từng yêu thích nhưng với nét đặc trưng của mình. Phòng thu âm chuyên nghiệp Lâm Phát Studio sẽ giúp các bạn thực hiện những điều đó với đội ngũ kĩ thuật viên thu âm dày dặn kinh nghiệm, từng có những bản thu để đời cho các ca sĩ như: ca sĩ Quách Tuấn Du, ca sĩ Vy Oanh, ca sĩ Gia Luân… với những bản mixing, master hoàn chỉnh chuyên nghiệp và được công chúng đón nhận. Nhưng trong thời kỳ dịch bệnh hoành hành, nhiều bạn đã đặt ra câu hỏi cho mình mix nhạc có khó không?, Mix nhạc từ xa được không? Và dịch vụ Mix nhạc online như thế nào. Cùng Phòng thu chuyên nghiệp Lâm Phát Studio tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO BÀI VIẾT PHÒNG THU ÂM CHUYÊN NGHIỆP TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH.

I. MIX NHẠC CÓ KHÓ KHÔNG?

Một câu hỏi với dấu chấm hỏi lớn hình thành? và phòng thu âm chuyên nghiệp Lâm Phát Studio xin trả lời câu hỏi của các bạn là KHÔNG. Đúng vậy Mix nhạc là một phạm trù chúng ta có thể tự mình thực hiện NÓ RẤT DỄ đối với những bạn đã có nền tảng kí thức chuyên về âm thanh và dải tần âm thanh. Để ra một bản nhạc hoàn chỉnh chúng ta cần đảm bảo việc hòa quyện giữa Vocal và Beat giống như vị hòa quyện không thể thiếu đó là cà phê và sữa.

 Mix nhạc online bằng gì?

Hiện nay với sự phát triên công nghệ hóa , cái gì chúng ta cũng có thể tìm được trên GOOGLE với một số trang web, một số công cụ chúng ta có thể tự mình mix nhạc online một cách dễ dàng nó có đầy đủ những chức năng, công cụ tối thiểu cần sử dụng trong một bản nhạc. Một số trang web phổ biến như MP3Cut.net,  TwistedWave.com ,Soundation.com điểm ưu thế của một số trang web phục vụ chúng ta này là chúng ta có thể tiết kiệm chi phí, mix nhạc online một cách đơn giản dễ dàng NHƯNG nó có cho ra một sản phẩm chất lượng không? Xin thưa với các bạn là là CHẮC CHẮN KHÔNG bởi ví chúng ta đều biết những trang web này chỉ có thể giúp chúng ta mix nhạc một cách dễ dàng đi đôi với nó là việc tự động hóa chúng ta không thể tự mình chỉnh theo mức độ cá nhân của mình. Để mix nhạc, mix nhạc online chúng ta đều phải sử dụng phần mềm (DAW) chuyên dụng như Cubase, Studio One, Cakewalk.. đó là những công cụ hỗ trợ mà các phòng thu âm chuyên nghiệp sử dụng. Chúng giúp các kĩ thuật viên đã được đào tạo bài bản can thiệp sâu vào những dải, tần số âm thanh cắt chỉnh được những tần số không được đẹp, đặc biệt với các VST Plugin sử dụng chúng càng tạo thêm nét đẹp cho Vocal của chúng ta.

Mix Nhạc Online? Dịch Vụ Mix Nhạc Online.

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO PHẦN MỀM THU ÂM HÁT LIVE 

II. DỊCH VỤ MIX NHẠC ONLINE

Để giúp các bạn dễ dàng có thể thực hiện được những bản nhạc mình sáng tác, hay đơn giản là những ca khúc thay tiếng lòng mình dành cho ba mẹ, người thân yêu của mình dịch vụ mix nhạc online Lâm Phát Studio sẽ thay bạn làm những điều đó, đặc biệt bạn chỉ cần gửi bản thu âm, ghi âm vocal mà bạn thực hiện điều còn lại hãy để Lâm Phát Studio lo.

Quy trình Mix nhạc online

Quy trình mix nhạc online tại phòng thu âm chuyên nghiệp Lâm Phát Studio là quy trình chuyên nghiệp, mixing-master bằng cách điều chỉnh các tiết tấu, từ âm lượng của giai điệu sao cho đạt tới mức chuẩn hay nhất. Nghĩa là khi nghe không bị lệch nhịp hay bị phô.

Tiếp đến là tiến hành hòa giọng ca của vocal đó vào bản nhạc và bắt đầu xử lý. Tùy theo giai điệu thực tế của bản nhạc, người mix nhạc online sẽ chỉnh giọng người hát có thể trầm bổng hoặc âm vang (Reverb ,Delay..)… để tạo nên sự hòa hợp tuyệt đối. Công việc này được thực hiện hoàn toàn dựa trên sự tự do cảm nhận và cảm thụ âm nhạc của kỹ thuận viên mix nhạc online.

Sau khi xử lý thô, kỹ thuật viên sẽ mix nhạc online cùng với bản thu giọng hát và tiến hành tiếp tục xử lý. Tùy theo giai điệu của ca khúc mà kỹ thuật viên sẽ chỉnh giọng hát trầm, bổng,.. sao cho mượt nhất, đảm bảo cho mọi giai điệu, âm hưởng trong bài hát, ca khúc được hòa quyện cùng nhau.

Và bước cuối cùng là Master, Master nhạc là quá trình cuối cùng trong quy trình chỉnh sửa và xử lý âm thanh cho một ca khúc, bài hát hay bản thu âm. Quá trình master nhằm có được một bản thu âm hoàn chỉnh với sự cân bằng và chất lượng âm thanh như mong muốn: âm thanh to, rõ ràng, không bị vỡ, thay đổi, gần gũi với người nghe,… quy trình master từ kỹ thuật mix nhac online như sau:

 1. Điều chỉnh âm lượng giai điệu, âm bass, sự cân bằng của bài hát nhằm tạo nên độ đồng đều.
 2. Điều chỉnh độ dài, ngắn phù hợp với từng bài hát – ca khúc, loại bỏ phần tạp âm không mong muốn trong mỗi bài hát.
 3. Giảm toàn bộ độ ồn nhằm mang lại bản thu âm với âm thanh chất lượng và sạch hơn.
 4. Thực hiện điều chỉnh đồng đều giữa khoảng không đầu tiên và cuối cùng của mỗi ca khúc, xử lý độ chênh lệch khoảng không lớn.
 5. Với yêu cầu có tính chính xác tuyệt đối các kỹ thuật viên cần có sự điều chỉnh từng chút một, kỹ lưỡng theo từng câu hát. Bởi vậy mix nhạc online đòi hỏi rất lớn về tính nhẫn nại, kỹ thuật, cũng như trình độ của kỹ thuật viên thực hiện.

III. DỊCH VỤ MIX NHẠC ONLINE LÂM PHÁT STUDIO

Điều chỉnh âm lượng giai điệu, âm bass, sự cân bằng của bài hát nhằm tạo nên độ đồng đều.

Điều chỉnh độ dài, ngắn phù hợp với từng bài hát – ca khúc, loại bỏ phần tạp âm không mong muốn trong mỗi bài hát.

Giảm toàn bộ độ ồn nhằm mang lại bản thu âm với âm thanh chất lượng và sạch hơn.

Thực hiện điều chỉnh đồng đều giữa khoảng không đầu tiên và cuối cùng của mỗi ca khúc, xử lý độ chênh lệch khoảng không lớn.

Với yêu cầu có tính chính xác tuyệt đối các kỹ thuật viên cần có sự điều chỉnh từng chút một, kỹ lưỡng theo từng câu hát. Bởi vậy mix nhạc online đòi hỏi rất lớn về tính nhẫn nại, kỹ thuật, cũng như trình độ của kỹ thuật viên thực hiện.

Để đảm bảo những yêu cầu khắt khe như vậy thì dịch vụ mix nhạc online của phòng thu âm chuyên nghiệp tại Lâm Phát Studio là một gợi ý đáng để các bạn và quý anh chị lựa chọn. Với các kĩ thuật viên mix nhạc chuyên nghiệp , Lâm Phát Studio sẽ giúp các bạn chọn ra được cách mix nhạc online bằng những kĩ thuật chuyên nghiệp nâng cao tối đa chất giọng cũng như màu giọng đặc trưng của các bạn. Phòng thu âm chuyên nghiệp Lâm Phát Studio với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thu âm ca khúc, thực hiện album ……cùng với các thiết bị thu âm cao cấp và chất lượng phòng thu đảm bảo tuyệt đối về độ cách âm

Mix Nhạc Online? Dịch Vụ Mix Nhạc Online.IV. Khám phát  trang web mix nhạc

Mình sẽ giới thiệu đến bạn trang web mix nhạc được khá nhiều người sử dụng. Trên nên tảng online, nhiều bạn mới chắc khá ít biết các thông tin cụ thể về các trang web. Tiện thể mình sẽ giới thiệu web mix nhạc RAVE. Để truy cập các bạn chỉ cần search: rave.jd nha. Theo mình đánh giá web mix nhạc này khá là hay, chắc chắn bạn không nên bỏ qua.

web mix nhạc

web mix nhạc

Ngoài ra, mình có chia sẽ một số trang web ở phần trên bài viết bạn có thể tham khảo. Ưu điểm của các web mix nhạc này, bạn không cần phải bỏ ra một chi phí bất kỳ nào. Với nhiều tính năng thông minh hỗ trợ đắt lực đến người dùng. Nếu bạn muốn sử dụng, thì đây là các trang web mình giới điệu bạn.

V. Hướng dẫn thu âm và mix nhạc chuyên nghiệp

Mình hướng dẫn thu âm và mix nhạc chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo thêm. Đây là các kinh nghiệm tích lũy trong nhiều năm qua, đây không phải là các tiêu chuẩn chung. Nên nếu các bạn thấy hay có thể áp dụng như theo hướng dẫn thu âm và mix nhạc chuyên nghiệp mình chia sẽ. Bạn có thể tham khảo để có thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân.

hướng dẫn thu âm và mix nhạc chuyên nghiệp

hướng dẫn thu âm và mix nhạc chuyên nghiệp

Đối với hướng dẫn thu âm và mix nhạc chuyên nghiệp, đầu tiên về thu âm. Bạn cần nên chú ý về lựa chọn bài hát nên phù hợp với chất giọng. Việc này không những làm nổi bật bài hát mà còn làm nối bật chất người đến người nghe. Đối với mix nhạc sẽ có rất nhiều công việc bạn cần thực hiện có thể kể đến như: làm sạch tạp âm, chỉnh chênh phô, lệch nhịp, sử dụng phần mềm làm mượt dọng hát,…

Hiện mình đã có chia sẽ bài viết về hướng dẫn thu âm và mix nhạc chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo thêm. Các chia sẽ này chắc chắn sẽ đầy đủ hơn, bạn hãy nên tham khảo để có những hiểu biết cụ thể.

VI. Cách mix nhạc hiệu quả đối với người mới bắt đầu

Đối với những người mới bắt đầu, các bạn cần nền nắm được các cách mix nhạc cơ bản. Tuy cơ bản, nhưng cần thời gian rất lâu bạn mới có thể nắm vững được. Trong phần này, mình sẽ chia đến các bạn mới cách mix nhạc cơ bản và hiệu quả.

cách mix nhạc

cách mix nhạc

Cụ thể như sau:

 • Làm sạch tạp âm
 • Chỉnh tone và nhịp sao cho ăn khớp với bản nhạc
 • Làm đều âm thanh tổng thể của bản nhạc, bài hát
 • Điều chỉnh hiệu ứng EQ
 • Lọc xì
 • Tạo không giản cho giọng hát

Đây là những cách mix nhạc cơ bản dành cho người mới bắt đàu, bạn có thể tham khảo thêm. Bạn cần nằm vững cơ bản trước khi đến với những thao tác chuyên nghiệp hơn. Hãy áp dụng những cách mix nhạc cơ bản để tạo ra những bản thu chất lượng. Chúc các bạn thành công!!!

Ngoài ra Lâm Phát Studio còn là nơi cung cấp đầy đủ các thiết bị thu âm, soundcard thu âm, thiết bị kiểm âm chính hãng cao cấp phục vụ cho quá trình thu âm của bạn với chế độ bảo hành, hậu mãi khách hàng lâu dài. Và với nội dung dịch vụ mix nhạc online, phòng thu âm chuyên nghiệp Lâm Phát Studio là một địa điểm đáng được các bạn cân nhắc và chú ý tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *