Hiển thị 1–12 của 39 kết quả

I – Loa kiểm âm (Studio Monitor) là gì?

Loa kiểm âm (Studio Monitor) được xem là một trong những thiết bị phòng thu quang trọng và nó đặc biệt quan trọng đối với các producer, DJ. Loa Kiểm âm mang lại âm thanh chuẩn xác trung thực (âm thanh là âm thanh mộc không “nịnh tai”) điều đó cho phép bạn giám sát được âm thanh một cách chuẩn xác và đúng nhất trong quá trình mix nhạc.

II – Vai trò của loa kiểm âm

Loa kiểm âm (Studio Monitor) có chức năng nhận tín hiệu được truyền đến từ các thiết bị thu âm như sound card thu âm sau đó khuếch đại tín hiệu để đẩy ra loa.

Loa kiểm âm được thiết để có thể tạo ra các tần số âm thanh phẳng nhất. Với mục đích tái tạo âm thanh nhận từ sound card thu âm một cách trung thực và sạch nhất.

Studio Monitor giúp Producer, kỹ thuật viên nghe lại bản thu một cách rõ ràng. Với một chiếc loa kiểm âm chất lượng tốt thì âm thanh sẽ được diễn tả một cách đầy đủ các chi tiết âm thanh trong giọng hát của ca sĩ và nhạc cụ.

III – Cách chọn mua loa kiểm âm phù hợp

Lựa chọn công suất loa phù hợp

Không gian phòng thu ảnh hưởng rất nhiều đến cách chọn loa kiểm âm. Nếu diện tích của phòng quá lớn nhưng loa kiểm âm của bạn lại quá nhỏ sẽ làm cho bạn khó kiểm tra được âm thanh và nếu bạn sử dụng loa có công suất lớn mà phòng của bạn lai quá nhỏ thì sẽ gây lãng phí tiền đầu tư loa.

Ví dụ:

Nếu phòng của bạn có diện tích dưới 18m2 thì loa có công suất từ 20 – 60W là hợp lý

Nếu phòng của bạn có diện tích từ trung bình đến lớn thì dùng công suất từ 70W trở lên là hợp lý

Xác định dải tần số đáp ứng

Loa kiểm âm có dải tần càng rộng thì giá sẽ cao hơn. Nên để tiết kiệm thì bạn nên chọn loa có dải tần phù hợp để tiết kiệm và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Tai chúng ta có thể nghe được các âm thanh nằm trong dải tần từ 50Hz – 20kHz vì vậy ta nên chọn loa nằm trong khoản này là tối ưu nhất.

Phân biệt loa 2 chiều và loa 3 chiều

Loa kiểm âm 2 chiều là gồm có 2 bô loa là loa treble dùng để phát ra âm thanh trung cao và cao, còn loa bass phát ra âm ở trung thấp và thấp.

Loa kiểm âm 3 chiều  gồm có 3 loa treble và loa bass và loa trung phát ra âm thanh ở tần số ở tần trung. nhiều hơn một loa so với loa kiểm âm 2 chiều.

Với các bạn có phòng thu tại nhà với diện tích nhỏ thì ta nên chọn loa kiểm âm 2 chiều và các phòng thu lớn thì ta nên chọn các loa có 3 chiều để đáp ứng đủ hơn.

Phân biệt loa kiểm âm active và loa kiểm âm passive

Loa active: loa được tích hợp ampli bên trong thùng loa.

Loa passive: loa rời công suất, nghĩa là loa không tích hợp amply nên phải cần sử dụng amply rời cũng như trang bị nguồn riêng cho loa.

Và hiên này các dòng loa kiểm âm trên thị trường hầu hết là loa active vi tính tiện dụng dễ dùng.

IV – Loa monitor tại Lâm Phát Studio

Với nhu cầu mix nhạc sáng tác nhạc hiện đang rất cao ở thời điểm hiện tại đòi hỏi việc sở hữu cho mình một chiếc loa kiểm âm chất lượng cao là nhu cầu tất yếu. Nhưng với sự tràn lan cửa các dòng loa kiêm âm trên thị trường tiềm ẩn các dòng loa kém chất lượng không đáp ứng đủ các nhu cầu của người dùng và khiến người dùng khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm loa kiểm âm nào là phù hợp. 

Đến với Lâm Phát Studio bạn sẽ được tiếp cận trực tiếp với những dòng sản phẩm chính hãng chất lượng cao được trải nghiệm và được hướng dẫn lắp, sử dụng bởi đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề. Không những vậy bạn còn được hưởng nhiều ưu đãi sau khi mua hàng chính sách bảo hành để bạn yêu tâm sử dụng.