Hiển thị 1–12 của 53 kết quả

Mic Thu Âm Boya BY BM2021

620.000

Mic Thu Âm Boya By PB25

2.550.000

Mic Thu Âm Boya By VM600

699.000

Mic Thu Âm Gắn Máy Boya BM3031

1.600.000

Mic Thu Âm Rode VideoMic Go II

2.800.000

Mic Thu Âm Saramonic SmartMic

450.000

Mic Thu Âm Saramonic VMic Mini

1.350.000

Mic Thu Âm ShotGun Rode NTG1

5.650.000

Mic Thu Âm ShotGun Rode NTG2

6.250.000

I. Micro không dây là gì

Micro không dây là thiết bị thu phát âm thanh không sử dụng dây dẫn. Nó hoạt động dựa trên nguyên lý truyền sóng vô tuyến, trong đó đầu thu và đầu phát của micro được ghép nối với nhau bằng một tần số cố định. Khi người dùng nói hoặc hát vào micro, âm thanh sẽ được đầu thu chuyển đổi thành tín hiệu điện và truyền đi theo sóng vô tuyến. Đầu phát sẽ nhận được tín hiệu này và chuyển đổi ngược lại thành âm thanh để phát ra loa.

II. Ưu điểm của micro không dây

  • Tiện lợi và rất dễ sử dụng: Bạn không cần phải lo lắng về việc vướng víu hay rối dây khi sử dụng micro không dây. Bạn có thể di chuyển tự do trong phạm vi thu sóng của bộ phát và bộ thu.
  • Độ cơ động cao: Vì có thiết kế không dây nên micro không dây giúp bạn di chuyển linh hoạt dễ dàng hơn.
  • Thể hiện được sự cá tính: Micro không dây có nhiều kiểu dáng, màu sắc và kích thước khác nhau để bạn có thể lựa chọn theo sở thích và phong cách của mình.
  • Tính thẩm mỹ cao: Micro không dây không làm ảnh hưởng đến sự trang trọng và gọn gàng của không gian sử dụng. Bạn không cần phải lo lắng về việc che khuất hay làm xấu đi các thiết bị âm thanh khác.
  • Chất lượng âm thanh tốt: Micro không dây cho âm thanh ra loa chân thực, sống động, hỗ trợ giọng hát tốt. Micro không dây cũng có khả năng lọc tạp âm và giảm nhiễu sóng.
  • Dễ dàng kết nối: Micro không dây thường được hỗ trợ nhiều cổng kết nối nên và các jack chuyển đổi chuyên dụng nên loại micro này có khả năng kết nối với đa dạng các thiết bị. Như máy ảnh, điện thoại, dàn âm thanh karaoke…

III.Các loại micro không dây

Micro thu âm quay video điện thoại.

Micro thu âm quay video điện thoại là loại micro có thể kết nối với điện thoại thông qua cổng USB, Bluetooth, hoặc jack 3.5mm để thu âm và quay video chất lượng cao. Loại micro này thường có khả năng chống ồn, chống rung, và điều chỉnh độ vang, âm lượng theo ý muốn. Một số ví dụ về micro thu âm quay video điện thoại là NMC 2811, Saramonic, Rode Wireless Go II, BOYA BY-XM6 S2,….

Micro trợ giảng không dây.

Micro trợ giảng không dây là loại micro có thể kết nối với máy trợ giảng hoặc loa không dây qua tần số FM, công nghệ UHF, hoặc Bluetooth để truyền tải âm thanh rõ ràng và xa. Loại micro này thường được sử dụng cho các hoạt động giảng dạy, thuyết trình, hướng dẫn, hát karaoke, v.v. Một số ví dụ về micro trợ giảng không dây là BOYA BY-XM6 S2, Rode Wireless Go, Boya BY-M2,….

Micro máy ảnh máy quay.

Micro máy ảnh máy quay là loại micro có thể gắn trực tiếp lên máy ảnh hoặc máy quay phim để thu âm chất lượng cao khi quay video. Loại micro này thường có hình dạng shotgun (súng săn) để hướng thu âm theo chiều phía trước và loại bỏ tiếng ồn xung quanh. Một số ví dụ về micro máy ảnh máy quay là, Boya BY WFM12, Rode Wireless Go II, SARAMONIC BLINK 500 PRO,…

Micro không dây xe hơi.

Micro không dây xe hơi là loại micro có thể kết nối với loa xe hơi qua sóng FM và Bluetooth để hát karaoke, giao tiếp, hoặc nghe nhạc trên xe. Loại micro này thường có tính năng auto tune (điều chỉnh giọng hát), soundcard (thiết bị xử lý âm thanh), và echo (hiệu ứng vang). Một số ví dụ về micro không dây xe hơi là NMC0808, Alpha Works A1,….

IV. Cách chọn micro không dây như thế nào

  • Tần số của micro không dây: Tần số quyết định đến phạm vi truyền tín hiệu và độ nhiễu của micro. Bạn nên chọn micro sử dụng công nghệ UHF, vì loại này có phạm vi thu sóng rộng hơn, ít bị nhiễu sóng và có thể điều chỉnh được tần số.
  • Pin của micro không dây: Pin ảnh hưởng đến thời gian sử dụng và chất lượng âm thanh của micro. Bạn nên chọn micro có pin sạc, vì loại này tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường. Bạn cũng nên chọn micro có thời gian sử dụng lâu, ít nhất là 6 giờ 13.
  • Độ nhạy của micro không dây: Độ nhạy là khả năng thu âm của micro. Bạn nên chọn micro có độ nhạy cao, vì loại này có thể thu âm rõ ràng và sáng tiếng. Bạn cũng nên chọn micro có khả năng chống hú rít và chống vỡ âm khi hát lớn.
  • Tương thích của micro không dây: Bạn cần chọn micro tương thích với thiết bị âm thanh mà bạn sử dụng, như loa, máy trợ giảng, máy tính, điện thoại, v.v. Bạn cũng cần chú ý đến phương thức kết nối của micro, có thể là không dây qua Bluetooth, FM, UHF, hoặc có dây qua jack 3.5mm, USB