Hiển thị 1–12 của 35 kết quả

Đối với các bạn đã và đang build một studio chuyên nghiệp hoặc tại nhà thì việc chọn lựa các bổ trợ để việc thu âm trở nên chuyên nghiệp và dễ dàng hơn là điều cần thiết. Những phụ kiện thu âm quyêt định một phần không nhỏ đến chất lượng bản thu, cũng như thời gian hoàn thành sản phẩm của bạn.

 I – Phụ kiện thu âm là gì ?

Phụ kiện thu âm có thể hiểu đơn giản là những sản phẩm phòng thu hỗ trợ cho việc thu âm, truyền tải tín hiệu, cách ly âm thanh, lọc tạp âm, chuyển đổi dây jack… các sản phẩm thường thấy như là dây micro canon, vocal booth, mút tiêu âm….các sản phẩm này được dùng vào việc kết nối, hỗ trợ Producer trong công việc thu âm.

II – Các phụ kiện thu âm thường được sử dụng

Mỗi món phụ kiện điều sẽ mang đến cho chúng ta một công dụng cũng như hiệu quả khác nhau nên khi chọn mua phụ kiện ta cần xét đến các yếu tố về thiết bị mình đang có cũng như là phòng thu của mình là studio chuyên nghiệp hay là phòng home studio để ta chọn sản phẩm cho phù hợp.

Dây micro

Dây kết nối là một phụ kiện vô cùng quan trọng giúp kết nối các thành phần thiết bị phòng thu độc lập lại với nhau thành một hệ thống hoạt động đồng bộ. 

Với bộ dây jack tốt chuyên nghiệp đường chuyền tính hiệu sẽ ổn định, hiệu xuất cao, phát huy tối đa công năng của thiết bị như soundcard thu âm, phần mềm thu âm, hay máy tính của các bạn, loa, tai nghe cũng sẽ nhận được tính hiệu rõ ràng hơn từ đó âm thanh đưa ra cũng chân thật hơn.

Jack chuyển

Các loại Jack chuyển để mọi người có thể kết nối soundcard thu âm với tai nghe hay kết nối với các thiết bị khác.

Một Jack chuyển tốt sẽ giảm thiểu được độ trễ của tín hiệu truyền vào sound card, âm thanh đưa ra tai nghe với chất lượng cao.

Chân micro

Một phụ kiện không thể thiếu nữ đó chính là chân micro. chân micro kết hợp với shockmount giúp micro không bị rung lắc, cố định micro thu âm ở vị trí vừa tầm của ca sĩ giúp ca sĩ thể hiện giọng hát một cách thoải mái, dễ dàng.

Vocal booth 

Trong quá trình thu âm bạn vẫn thu vào những âm thanh không mong muốn, những tạp âm từ môi trường ngoài vô tình được thu vào micro gây nhiều âm thanh không mong muốn từ đó Vocal booth phát huy tác dụng của mình, vocal booth giúp giảm thiểu tối đa những tạp âm từ bên ngoài để bản thu của bạn được sạch nhất có thể.

Nếu bạn đang xây dựng một phong Studio thì việc làm phòng cách âm là điều cần thiết với cabin thu âm được phủ một lớp mút tiêu âm bên trong giúp bạn có được không gian thu âm như ý, hạn chế tối đa nguồn tạp âm không mong muốn lọt vào bản thu của bạn.

III – Nên mua phụ kiện thu âm ở đâu

Lâm Phát Studio là một địa chỉ chuyên phân phối các thiết bị phụ kiện thu âm, cung cấp giải pháp âm thanh chuyên nghiệp chính hãng. Với kinh nghiệm lâu năm và luôn lắng nghe và thấu hiểu những khó khăn của quý khách hàng đang mắc phải. Nếu các bạn đang muốn trang bị cho mình một bộ sản phẩm để có thể thu âm và livestream nhưng không biết bắt đầu ở sản phẩm nào thì Lâm Phát Studio là một gợi ý hợp lý của quý khách hàng.