Hiển thị 1–12 của 66 kết quả

Soundcard là gì ?

Soundcard là một thiết bị ngoại vi máy tính dùng để xử lý âm thanh. Soundcard giúp chuyển đổi tín hiệu âm thanh kỹ thuật số D/A từ máy tính sang tín hiệu âm thanh tương tự A/D để phát ra loa hoặc chuyển đổi tín hiệu âm thanh tương tự từ microphone sang tín hiệu âm thanh kỹ thuật số để ghi âm.

Sound card thường có 2 loại chính Soundcard OnboardSound Card rời:

Soundcard onboard là loại sound card được tích hợp sẵn vào trong mainboard của  máy tính hoặc điện thoại các thiết bị điện tử, loại sound card này chỉ có công dụng chơi nhạc và làm các tác vụ cơ bản liên quan đến âm nhạc chứ hoàn toàn không hề có tác dụng thu âm.

Sound card rời hay còn gọi là Audio interface đây là một thiết bị âm thanh chuyên nghiệp được sử dụng trong ngành âm thanh, sound card rời có khả năng xử lý âm thanh chuyên nghiệp, được tích hợp nhiều công nghệ âm thanh hiện đại. Sử dụng sound card rời bạn có thể cân chỉnh âm thanh, kết nối các thiết bị âm thanh như micro thu âm, loa kiểm âm, tai nghe kiểm âm…đồng thời sound card thu âm còn cho phép bạn kết hợp với phần mềm thu âm để bạn làm nhạc, mixing mastering chuyên nghiệp. Soundcard rời có khả năng giả mã các tín hiệu cao như Hi-Res Audio, DSD và MQA…

Chức năng của soundcard là gì ?

Sound card là một thiết bị âm thanh chuyên nghiệp chuyên dụng trong phòng thu bạn có thể ứng dụng thiết bị này vào nhiều công việc như thu âm, livestream, chơi game, nghe nhạc hay thậm chí là sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp.

Và hiện nay trên thị trường có 2 thể loại sound card đó là sound card thu âm dùng để thu âm, làm nhạc, mixing mastering chuyên nghiệpSoundcard livestream dùng để thu âm, livestream, hát live, karaoke, bán hàng online và được trang bị các chức năng bass, treble, echo, hiệu ứng tiếng cười… mỗi loại sound card điều có các ưu điểm riêng và phục vụ hiệu quả cho từng nhu cầu cụ thể của người dùng.

Sound card được thiết kế nhỏ gọn nhưng những khả năng mà nó đem lại là vô hạn và rất thú vị soundcard nếu được kết hợp với micro thu âm sẽ đem đến hiệu quả thu âm thu âm tuyệt vời 

Mua sound card bạn cần lưu ý vấn đề gì cho đúng.

Thị trường soundcard vốn rất đa dạng và nhiều mẫu mã, hãng sản xuất khác nhau nên khi mua soundcard bạn cần chú ý:

Nhu cầu cụ thể của mình khi mua sound card là gì: nếu như bạn muốn thu âm và làm nhạc, cần có một chất lượng âm thanh tốt, chất lượng và chuyên nghiệp thì một chiếc soundcard thu âm sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Còn nếu bạn là một người thích hát trực tiếp, livestream bán hàng, hát live thì bạn cần một chiếc sound card livestream để tiện cho công việc hơn.

Khả năng tương thích với thiết bị: nếu bạn có trang bị cho mình một bộ máy tính thì số lượng soundcard dành cho bạn là rất phong phú vì hầu hết các loại soundcard điều có khả năng kết nối với máy tình để thu âm và livestream. Còn nếu bạn sử dụng điện thoại thông minh thì bạn cần một sản phẩm soundcard được thiết kế với bộ nguồn tích hợp để bạn dễ dàng mang đi bất cứ đâu và dễ dàng thu âm ở mọi nơi. 

Cổng kết nối: Một điều rất quan trọng là bạn cần xác định được số lượng các thiết bị mà mình có và muốn kết nối với soundcard, khi biết được số lượng thiết bị thì bạn sẽ lựa được sound card có số kênh, cổng kết nối phù hợp.