Hiển thị 1–12 của 30 kết quả

I – Tai nghe kiểm âm là gì

Tai nghe kiểm âm (Studio headphone, Monitor headphone) là loại tai nghe chuyên dụng được dùng trong phòng thu, tai nghe được thiết kế để đánh giá âm thanh của một bản thu và cách ly âm thanh trong tai nghe với môi trường bên ngoài. Tương tự loa kiểm âm tai nghe kiểm âm cũng cho ra chất lượng âm thanh thật, âm thanh được tái tạo một cách chính xác với âm thanh gốc để producer có thể nghe được những âm thanh hay dỡ từ bản thu từ đó có những quyết định hiệu chỉnh chính xác.

Cùng với soundcard thu âm tai nghe kiểm âm là một thiết bị quan trong được sử dụng rất nhiều trong các phòng thu chuyên nghiệp.

II – Chức năng của tai nghe kiểm âm

Thu âm tường được chia làm 2 công đoạn đó là Recording và Mixing nên tai nghe kiểm âm cũng được thiết kế để phù hợp cho 2 công đoạn trên.

Recording track: Nghe tiếng nhạc nền, tiếng nhạc cụ và giọng hát của người thu âm.

Mixing: Kiểm định âm thanh trong quá chỉnh sửa (Editing, Mixing, Mastering)

Ứng với mỗi chức năng trên thì tai nghe kiểm âm cũng được thiết kế theo 2 loại riêng biệt đó là Closed-back và Open-back

Tai nghe Close-back: đây là loại tai nghe được thiết kế đặc biệt cho việc chú trọng vào việc cách ly các nguồn âm thanh trong quá trình thu âm để âm thanh bên ngoài không đi vào tai nghe và cũng như không để âm thanh từ tai nghe đi ra bên ngoài. Từ đó hạn chế tối đa tạp âm trong quá trình thu âm, với chức năng như vậy tai nghe Closed-Back được lựa chọn để ca sĩ đang thu âm sử dụng.

Tai nghe Open-back: đây là loại tai nghe được thiết kế đặc biệt cho việc tái tạo âm thanh mang lại âm thanh chính xác, chân thực, rõ ràng (Không nịnh tai). Và để sản xuất loại tai nghe này thì cũng cần dùng đến nhiều công nghệ đặc biệt nên giá thành của tai nghe loại này cũng cao hơn. Tai nghe Open-Back được các Producer sử dụng trong quá trình Editing, Mixing và Mastering.

Khi chọn mua tai nghe kiểm âm bạn cũng nên chú ý đến nhu cầu sử dụng mà mình đang hướng đến từ đó mới nên quyết định mua sản phẩm nào phù hợp.

III – Ưu điểm của tai nghe kiểm âm

Tạo môi trường yên tĩnh: khi sử dụng tai nghe kiểm âm bạn sẽ có cảm giác được đứng trong môi trường yên tĩnh không một tiếng động, bạn sẽ được cách ly với môi trường bên ngoài giúp hạn chế được tiếng ồn và những âm thanh nhiễu ảnh hưởng đến bạn trong quá trình thu.

Cơ động, thoải mái: Khi sử dụng tai nghe kiểm âm sẽ cho ta sự linh hoạt, linh động về địa điểm.

Tiết kiệm chi phí đầu tư: Việc xây dựng hệ thống phòng thu âm sẽ tiết kiệm hơn khi bạn sử dụng tai nghe kiểm âm và hiệu quả mang lại cũng không thua gì Loa kiểm âm.

IV – Tại sao nên mua tai nghe kiểm âm tại Lâm Phát Studio

Lâm Phát Studio với kinh nghiệm nhiều năm trong việc thu âm và kinh doanh các thiết bị phòng thu Lâm Phát thấu hiểu các nhu cầu của các bạn đang muốn tìm kiếm một sản phẩm chất lượng để phát triển đam mê của mình, vì lẽ đó khi bạn đến với chúng mình các bạn sẽ được trải nghiệm trực tiếp trên sản phẩm để bạn cảm nhận được chất lượng sản phẩm mà mình lựa chọn từ đó mới có quyết định đầu tư hay không. 

Nếu các bạn đang phân vân chưa biết nên chọn loại thiết bị nào cho phù hợp thì đừng ngần ngại hay để Lâm Phát giúp bạn để bạn không lãng phí thời gian tiền bạc vào những sản phẩm kém chất lượng trôi nổi ngoài kia. 

Tại Lâm Phát các sản phẩm điều là chính hãng và được bảo hành lâu dài để bạn an tâm sử dụng.