Hiển thị tất cả 6 kết quả

Dàn karaoke gia đình từ lâu đã là một người bạn không thể thiếu được trong mỗi gia đình, với dang âm thanh karaoke sẽ giúp chúng ta có những phút giây thư giãn tuyệt vời bên người thân và cũng là nơi để thể hiện giọng hát của mình. Không chỉ có chức năng là để hát dàn karaoke gia đình còn được dùng để nghe nhạc xem phim cũng rất tuyệt.

I – Dàn âm thanh karaoke gia đình gồm những thiết bị gì

Một dàn âm thanh gia đình có rất nhiều cách phối ghép với nhau tùy theo cách phối ghép mà số lượng thiết bị thành phần cũng khác nhau, nhưng thường thấy vẫn là các thiết bị nòng cốt như sau:

  • Loa karaoke
  • Amply hoặc cục đẩy công suất cho dàn karaoke
  • Micro cho dàn karaoke
  • Loa sub
  • Đầu karaoke

II – Các loại dàn karaoke gia đình

+Dàn âm thanh karaoke gia đình ghép bộ: là những bộ dàn karaoke được phối ghép từ các thiết bị của nhiều hãng khác nhau để tạo thành 1 bộ dàn karaoke hoàn chỉnh.

+ Dàn karaoke gia đình đồng bộ: là bộ dàn tất cả thiết bị đều cùng của cùng một hãng: như các bộ dàn BIK, dàn âm thanh gia đình RCF, dàn karaoke JBL, Bose, BMB,…

III – Cách chọn mua dàn karaoke gia đình

Chọn mua dàn karaoke gia đình theo giá thành

Giá cả đi đôi với chất lượng của sản phẩm đối với các dàn âm thanh karaoke như dàn karaoke gia đình thì giá thành cũng ảnh hưởng đến chất lượng của các thành phần phối ghép của sản phẩm.

Và các dàn âm thanh karaoke gia đình thường được chia thành 3 phân khúc: 

  • Dàn karaoke giá rẻ
  • Dàn karaoke tầm trung
  • Dàn karaoke cao cấp

Ở mỗi phân khúc thì chất lượng âm thanh cũng sẽ khác nhau, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại các sản phẩm dàn karaoke giá rẻ cũng được người dùng chú trọng rất nhiều bởi vì giá thành hợp lý dể tiếp cận.

Quan tâm đến hình thức phối ghép dàn âm thanh

Hiện trên thị trường có 2 hình thức phối ghép là đồng bộ và tự phối ghép

Hình thức phối ghép đồng bộ: phù hợp với các bạn không am hiểu về lĩnh vực âm thanh hoặc các bạn muốn tìm mua một dàn karaoke đầy đủ các thiết bị trong đó.

Hình thức tự phối ghép: sẽ cho người dùng sự linh hoạt và đa dạng trong việc lựa chọn các loại thiết bị. Nhưng bạn phải có sự am hiểu về thiết bị và kiến thức âm thanh để phối ghép.

Nhu cầu sử dụng

Nếu bạn là người kinh doanh phòng karaoke hay kinh doanh ca hát, phòng trà thì bạn có thể lựa chọn các dàn karaoke có công suất cao ở phân khúc cao cấp để có chất lượng âm thanh chất lượng hơn.

Còn nếu bạn chỉ muốn xây dựng một dàn karaoke để phục vụ âm nhạc tại gia không yêu cầu khắc khe về âm thanh và chất lượng thì các dàn tầm trung và giá rẻ sẽ là sự lựa chọn hợp lý.

Chọn công suất phù hợp

Bạn có thể chọn loa dựa theo diện tích phòng theo gợi ý bên dưới:

Diện tích phòng từ 10 – 15m2: công suất lý tưởng là 30 – 45W

Diện tích phòng từ 15 – 25m2: công suất lý tưởng là 45 – 75W

Diện tích phòng từ 25 – 35m2: công suất lý tưởng là 75 – 105W

Diện tích phòng từ 35 – 45m2: công suất lý tưởng là 105 – 135W

Diện tích phòng từ 45 – 55m2: công suất lý tưởng là 135W – 165W

Chọn loa chất lượng

Bạn có thể nghe thử âm thanh của loa ở nhiều loại nhạc khác nhau như Bolero, nhac không lời, nhạc sống remix, nếu loa thể hiện âm thanh tốt ở 3 dải tần thì loa được xem là tốt. 

Không nên mua loa ở công suất nhỏ rồi sau đó nâng hết công suất lên mới đáp ứng được nhu cầu của mình vì khi tăng max âm lượng loa sẽ bị rè và nhanh hỏng.

Không nên dùng loa nghe nhạc để làm loa karaoke vì điều đó sẽ làm giảm chất lượng âm thanh và thậm chí làm hư loa.

IV – Mua dàn karaoke gia đình ở đâu

Lâm Phát Studio là một đơn vị chuyên phân phối lắp đặt hệ thống dàn karaoke gia đình, với kinh nghiệm lâu năm trong nghề Lâm Phát tự tin sẽ có những giải pháp ấn tượng để đáp ứng, gỡ rối, giải đáp thắc mắc mà các bạn đang gặp phải trong quá trình tìm kiếm cho mình một dàn karaoke gia đình. Cùng với chính sách bảo hành lâu dài giúp người dùng an tâm sử dụng.