Hiển thị 1–12 của 33 kết quả

Motu 4Pre FireWire USB

15.500.000

Sound card thu âm M-audio M-Track Duo

1.750.000

1. Soundcard thu âm là gì ?

Soundcard thu âm (hay còn gọi là audio interface) là một thiết bị ngoại vi, dùng để kết nối các cổng âm thanh với máy tính, có chức năng đưa các tín hiệu âm thanh từ giọng hát, nhạc cụ vào máy tính và đưa tín hiệu âm thanh từ máy tính ra hệ thống loa.

Trong bất kỳ hệ thống Studio từ đơn giản đến các hãng Media Producer chuyên nghiệp thì Soundcard thu âm vẫn luôn là thiết bị phòng thu giữ vai trò chủ đạo quan trọng nhất. Audio interface có thể cấp nguồn cho Microphone, vừa kết nối trực tiếp với các thiết bị ngoại vi như nhạc cụ và chuyển đổi tín hiệu số (từ Analog sang Digital)  xử lý cân bằng và phân phối âm thanh ra ngoài các thiết bị Loa kiểm âm/Tai nghe kiểm âm đồng thời xử lý tính hiệu số (DSP) trên cùng một thiết bị nhỏ gọn. Với cộng nghệ phát triển như ngày nay thì các dòng soundcard thu âm chuyên nghiệp đã có thể thay thế hoàn toàn các mixer, bảng điều khiển truyền thống.

2. Các thành phần quan trọng trên soundcard thu âm

Trên một chiếc sound card thu âm thì các thành phần như bộ tiền khuếch đại (Preamp), Bộ chuyển đổi tín hiệu analog sang digital (AD/DA Converter) và độ trễ (Latency) giữ vai trò nòng cốt trong một chiếc Audio interface.

Preamp là một phần quan trọng của một chiếc sound card thu âm  nó quyết định trực tiếp đến chất lượng của tín hiệu thu vào. Với một hệ thống Preamp chất lượng sẽ giúp tính hiệu đầu vào từ micro hay các nguồn âm thanh khác một cách chính xác và không bị nhiễu như vậy thì âm thanh sau thu sẽ trong, sạch và chi tiết hơn.

AD/DA Converter là một thành phần giữ vai trò quan trọng để chuyển đổi tín hiệu tương tự sang tín hiệu số và ngược lại. Chất lượng của AD/DA Converter ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng âm thanh thu vào và phát lại. Với một hệ thống chuyển đổi tốt sẽ cho ra âm thanh chính xác và giữ được chất lượng của bản thu gốc. Điều này đảm bảo rằng âm thanh thu và phát lại là trung thực không bị biến đổi.

Latency là khoản thời gian mà âm thanh chuyền từ đầu vào (input) của Audio Interface qua bộ chuyển đổi AD (chuyển tính hiệu  Analog sang Digital ) thông qua DAW rồi sau đó trả lại ra bên ngoài (output) thông qua bộ chuyển DA (từ Digital sang Analog) đây là một trong những yếu tố quan trong mà các bạn kỹ thuật viên nên chú ý để lựa chọn một chiếc soundcard thu âm chất lượng.

Ngoài ra cổng kết nối trên Audio interface cũng quan trọng không kém, cổng giao tiếp có tốc độ truyền tín hiệu càng tốt thì hiệu xuất âm thanh mang lại từ soundcard thu âm càng tốt Và hiện nay thị trường đang lưu hành 4 loại cổng giao tiếp chính: Thunderbolt, PCI/PCIe, Firewire và USB. Hiện nay loại USB Audio Interface là phổ biến nhất với rất nhiều ưu điểm.

USB Audio Interface

Đây là kiểu giao tiếp phổ biến và linh động nhất tương thích với đa dạng các nền tảng hệ điều hành và có thể kết nối đa dạng với nhiều thiết bị ngoại vi ( hầu hết các loại thiết bị âm thanh hiện nay điều có cổng USB). Có 3 chuẩn USB  (USB 1.1, USB 2.0, USB 3.0)

Chuẩn USB 1.1: là phiên bản cổng kết nối củ nhất và có tốc độ truyền tải chậm.

Chuẩn USB 2.0: Đây là loại cổng giao tiếp phổ biến nhất trên thị trường hiện tại với tốc độ truyền tải tương đối ổn định.

Chuẩn USB 3.0: đây là chuẩn USB mới nhất hiện tại có tốc độ truyền tải nhanh gấp nhiều lần chuẩn 2.0

Firewire Audio Interface

Đây là cổng kết nối có tốc độ rất nhanh và có 2 loại Firewire 400 tương đương với USB 2.0 và loại có tốc độ chuyền tải cao hơn là Firewire 800 với tốc độ chuyền nhanh gấp 2 lần USB 3.0 phù hợp với các dự án thu âm cần xử lý số lượng chanel lớn.

Thunderbolt Audio Interface

Các Soundcard thu âm sử dụng cổng giao tiếp này có tôc độ giao tiếp nhanh gấp 2 lần cổng USB 3.0. Tuy nhiên cổng này chỉ hỗ trợ loại máy MAC và không hỗ trợ nhiều trên Window.3. Các thương hiệu soundcard thu âm được yêu thích tại Lâm Phát Studio

3. Tại sao nên mua Soundcard thu âm tại Lâm Phát Studio

Lâm Phát Studio là địa chỉ cung cấp các thiết bị Soun dcard thu âm uy tín và được yêu thích, với chính sách hỗ trợ và ưu đãi tốt, đội ngũ nhân viên lành nghề có tâm, hỗ trợ giá tốt cho thì Lâm Phát Studio tư tin là một địa chỉ mua hàng đáng tin cậy và xứng đáng với lòng tin của quý khách hàng dành cho Lâm Phát.