Mẹo văt thiết bị âm thanh

Hướng dẫn mua Mixer cho người mới bắt đầu

mixer livestrean, mua Mixer

Mixer là một bộ phận không thể thiếu cho một dàn thu âm chuyên nghiệp hay dàn âm thu gia đình. Nó mang đến những hiệu ứng âm thanh tuyệt vời, cùng khả năng xử lý âm thanh để cho ra đời những bản thu tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kiểm tra trước khi mua Mixer. Nếu bạn cũng đang đắn đo không biết làm sao để chọn mua được một chiếc mixer ưng ý. Thì hãy xem ngay bài viết “Hướng dẫn mua Mixer cho người mới bắt đầu” dưới đây nhé!

Phân loại mixer

Hiện nay trên thị trường có 3 loại mixer được dùng phổ biến nhất, đó là mixer analog, mixer digital và mixer analog vận hành theo kỹ thuật digital. Bạn cần nắm kiến thức cơ bản từng loại trước khi mua Mixer để mua được loại phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Mixer analog

Trong mixer analog, mỗi kênh, bus, tiền khuếch đại, EQ và các thành phần khác đều bao gồm mạch vật lý (ví dụ: dây, điện trở, chiết áp và công tắc). Là dòng mixer thường được sử dụng ở những phòng thu âm chuyên nghiệp. Bởi vì một bàn mixer theo công nghệ này khá cồng kềnh chiếm nhiều diện tích và khó di chuyển nhưng chất lượng thì vẫn được đảm bảo rất là tốt.

Mixer digital

Mixer digital là thiết bị âm thanh trực tiếp tiêu chuẩn. Chỉ có một phần điều khiển chính duy nhất để định cấu hình tất cả các kênh. Tuy nhiên, nó có khả năng cung cấp một số tiện ích mà mixer analog không có. Ví dụ: chip DSP nhỏ hơn và rẻ hơn nhiều so với các chip của mixer analog. Hay các tính năng nâng cao như tích hợp âm thanh Ethernet (ví dụ: Dante), kết nối mạng Wi-Fi và điều khiển máy tính bảng.

mixer livestream, mua mixer tại hcm, mua Mixer

Mixer Max 68 Pro

Vì vậy bạn sẽ thấy các mixer digital được trang bị EQ, xử lý động lực và hiệu ứng nâng cao, có thể cắt giảm rất nhiều thiết bị bên ngoài. Khả năng lưu trữ và gọi lại ngay lập tức toàn bộ thiết lập cũng là một lợi thế lớn.

Mixer analog vận hành theo kỹ thuật digital

Không quá khác với kỹ thuật analog. Nhưng nó đã sử dụng tín hiệu kỹ thuật số để thay đổi các tín hiệu âm thanh. Nhưng đường đi của tín hiệu vẫn còn sử dụng nguyên tắc của kỹ thuật analog.

Hướng dẫn mua Mixer cho người mới bắt đầu

Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn kiểm tra chiếc mixer có đủ tốt và có khả năng đáp ứng những yêu cầu công việc của bạn hay không.

mixer livestream, mua mixer tại hcm, mua Mixer

Mixer Yamaha M4 USB

Kiểm tra số lượng đường vào của mixer

Hãy kiểm tra xem số lượng đường vào của mixer có đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn hay không. Bạn nên chọn loại có càng nhiều đường vào càng tốt. Để đáp ứng các nhu cầu đột xuất trong tương lai.

EQ cho từng kênh

Tốt nhất thì bạn nên sử dụng dòng mixer có 4 tone trong đó gồm 2 tone Mid Freq (nên bắt đầu làm quen với tầm ảnh hưởng của tần số rộng, hẹp – Q). Để luôn sẵn sàng đáp ứng mọi mục đích sử dụng của bạn.

Effect của mixer

Tùy vào mục đích sử dụng của dàn âm thanh. Để lựa chọn loại mixer có bộ Echo nào cho phù hợp. Với những sân khấu cao cấp như hội trường, quán bar,… thì bạn cần phải lựa chọn loại mixer có Echo hoặc Reverb phù hợp. Còn nếu chỉ sử dụng ở mục đích karaoke gia đình hay tầm ngang như thế thì chỉ cần bộ Echo có sẵn là đã quá đầy đủ.

Sub group

Có thể nhóm các ca nhạc cụ có cùng đặc điểm lại với nhau để thì có thể điều chỉnh thuận tiện. Như là khi điều chỉnh tăng hay giảm âm lượng cùng lúc. Mixer có 16-32 đường thì có 4 sub group, nhiều hơn tầm 40-48 đường thì có khoảng 8 sub group.

Để ý đến những nút phụ trợ khác

Ngoài những lưu ý ở trên. Trước khi mua Mixer bạn cũng nên quan tâm đến những nút phụ trợ khác như Mute, PEL hoặc SOLO

Người mới bắt đầu nên mua mixer ở đâu?

Đối với những người mới bắt đầu, việc tìm được một cửa hàng tốt để mua Mixer là rất cần thiết. Lâm Phát Studio là cửa hàng chuyên bán các loại thiết bị âm thanh và là địa chỉ lý tưởng để mua Mixer tại HCM. Đội ngũ nhân viên lúc nào cũng tận tình hỗ trợ, tư vấn để khách hàng tìm được sản phẩm tốt, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

mua Mixer

Bên cạnh đó khi mua Mixer tại Lâm Phát quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm. Vì mỗi sản phẩm đều được kiểm tra đảm bảo nguồn gốc chính hãng và chất lượng ổn định trước khi trao tay khách hàng. Xem chi tiết Danh mục Mixer tại Lâm Phát Studio

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *