Hướng dẫn

Chia sẻ kinh nghiệm chọn sound card âm thanh cực chuẩn

sound card thu âm cực chuẩn focusrite solo gen 3

Ngày càng có nhiều tín đồ âm nhạc nhận ra được tầm quan trọng của việc đầu tư sound card âm thanh chuẩn. Nhằm phục vụ tốt nhu cầu thu âm chất lượng cao. Nhưng làm sao để chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và xứng đáng đồng tiền bát gạo thì không phải ai cũng biết. Đọc ngay bài viết dưới đây của Lâm Phát Studio để biết cách chọn mua sound card âm thanh chuẩn nhất nhé!

Tại sao nên chọn sound card âm thanh chuẩn?

Để có được những bản thu âm hoàn hảo thì ngoài việc trang bị hệ thống âm thanh đỉnh. Bạn còn nên đầu tư một sound card âm thanh chuẩn chất lượng tốt. Một chiếc sound card tốt không chỉ làm tăng chất lượng âm thanh mà còn hỗ trợ kênh âm thanh 5.1 và 7.1. Cung cấp thêm cổng cho hệ thống âm thanh vòm tốt hơn. Cùng với đó là khả năng định hướng âm thanh cho tai nghe một cách tuyệt vời nhất.

sound card thu âm cực chuẩn focusrite solo gen 3

Hơn nữa, sound card âm thanh chuẩn còn được tích hợp nhiều tiện ích như như ngăn nhiễu điện. Giúp cho chất lượng âm thanh và bass chính xác hơn, cải thiện âm thanh một cách rõ rệt.

Chia sẻ kinh nghiệm chọn sound card âm thanh cực chuẩn

Có rất nhiều yếu tố để đánh giá sound card âm thanh chuẩn. Nếu bạn là dân không chuyên và không có kinh nghiệm mua sound card thì rất dễ mua không đúng nhu cầu hoặc mua phải hàng kém chất lượng. Chính vì vậy mà việc nắm các yếu tố cơ bản để đánh giá một sound card âm thanh chuẩn sẽ giúp bạn tối ưu được hiệu quả khi sử dụng.

sound card âm thanh chuẩn focusrite scarlett 4i4

Hiện nay, có 4 thông số kỹ thuật mà bạn cần lưu ý để chọn mua được sound card âm thanh chuẩn. Đó là: Số kênh âm thanh, độ sâu bit, khả năng khử nhiễu và Sample Rate.

01. Số kênh âm thanh

Đây là thông số tương ứng với số lượng loa. Giống như headphone omni-directional. Càng có nhiều kênh âm thanh thì hướng âm thanh đến bạn sẽ càng chính xác.Vì vậy, bạn nên ưu tiên chọn những sound card có từ 2 kênh âm thanh trở lên.

02. Độ sâu bit

Độ sâu bit sẽ quản lý phạm vi âm thanh mà bạn có thể nghe được. Thông thường, độ sâu bit của một sound card âm thanh chuẩn sẽ nằm trong các mức 8 bit, 16 bit, hoặc 24 bit. Tuy nhiên, khi mua bạn nên chọn sound card có độ sâu 16 bit hoặc 24 bit để có âm thanh chính xác nhất.

03. Khả năng khử nhiễu

Là một yếu tố quan trọng trong sound card. Giúp cho việc tăng âm lượng diễn ra một cách hoàn hảo. Vì vậy khi mua bạn cần lưu ý chọn sound card có chức năng khử nhiễu SRN càng cao càng tốt.

04. Sample Rate

Đây là thông số được đo bằng KHz và dao động từ 44,1 đến 192.  Chỉ số KHz càng cao thì chất lượng âm thanh càng tốt. Tuy nhiên, phần cứng đi cùng với nó cũng phải tương xứng để kết hợp. Nếu bạn chưa sẵn sàng để đầu tư phần cứng âm thanh cao cấp, thì 44/48 KHz chính là con số lý tưởng dành cho bạn.

Một số sound card âm thanh chuẩn tại Lâm Phát Studio

Thị trường ngày nay có quá nhiều sản phẩm khiến việc ra quyết định chọn mua trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, trong số rất nhiều sound card đang được bán hiện nay. Thì soundcard thu âm của Focusrite vẫn luôn là cái tên hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất âm thanh chuyên nghiệp.

scarlett 2i2

Soundcard thu âm của Focusrite Scarlett 2i2

Focusrite là thương hiệu nổi tiếng về sound card âm thanh chuẩn, giá thành hợp lý. Và cũng chính là thương hiệu mà Lâm Phát Studio muốn đề xuất đến các bạn. Bởi Focusrite luôn được hàng triệu khách hàng và nhạc sỹ tin tưởng sử dụng và liên tục đánh giá cao. Một số sound card âm thanh chuẩn đang bán chạy tại Lâm Phát Studio như:

Nếu bạn đang quan tâm đến sound card âm thanh chuẩn nào trên. Thì hãy liên hệ ngay Lâm Phát Studio để được hỗ trợ và tư vấn sớm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *