Review & so sánh, Hướng dẫn phần mềm thu âm livestream

Chất Lượng Hát Live Trên Logic Pro X Hệ Điều Hành MacOs

lazy

Chất Lượng Hát Live Trên Logic Pro X Hệ Điều Hành MacOs

Chất Lượng Hát Live Trên Logic Pro X Hệ Điều Hành MacOs

 Thu âm hát live trên Macos hay Windowns?, có khá nhiều vấn đề thắc mắc xoay quanh hai vấn đề này. Hôm nay Lâm Phát sẽ cùng quý anh chị tìm hiểu về chất lượng hát live trên Logic Pro X trên hệ điều hành MacOS như thế nào và chúng ta sẽ được gì khi sử dụng nhé.

I. HỆ ĐIỀU HÀNH MACOS LÀ GÌ?

MacOS là hệ điều hành độc quyền được phát triển và sở hữu từ Apple. Thực tế, chúng là thế hệ kế tiếp của Mac OS với nhiều tính năng nâng cao hơn. Vậy thì hệ điều hành Mac OS là gì? Nếu bạn biết đến cụm từ Macintosh Operating System thì Mac OS được viết tắt bởi những từ đó. Hay nói cách khác, đây là hệ điều hành có giao diện hình ảnh được phát triển đầu tiên từ Apple.

ƯU ĐIỂM CỦA HỆ ĐIỀU HÀNH MACOS TRONG THU ÂM, HÁT LIVE

Phần mềm độc quyền

Điều đầu tiên có thể nói tới đầu tiên về hệ điều hành MacOS trong việc thu âm hát live là chúng ta sẽ được tính hợp sẵn phần mềm sản xuất âm nhạc, thu âm, hát live độc quyền mà không cần phải tìm kiếm ở đâu xa đó chính là Logic Pro X– phần mềm độc quyền của Apple

Chất Lượng Hát Live Trên Logic Pro X Hệ Điều Hành MacOs

Giao diện cửa sổ đẹp mắt

Nếu như trước đó OS X đã có giao diện khá đẹp rồi thì nay thế hệ mới này còn phát triển hơn. Đặc biệt khi Apple vẫn luôn là nhà sản xuất chú trọng vào thẩm mỹ thì chẳng có gì khó hiểu khi MacOS có giao diện tốt. Người dùng cho rằng họ thật sự rất thích làm việc với cửa sổ của hệ điều hành này.

Chất Lượng Hát Live Trên Logic Pro X Hệ Điều Hành MacOs

Hoạt động ổn định, mượt mà

Mặc dù đối thủ Microsoft Windows là cái tên đứng đầu trong vấn đề hoạt động nhưng MacOS cũng không hề kém cạnh. Thậm chí nhiều chuyên gia cho rằng các phiên bản hệ điều hành của Apple còn mượt hơn cả Windows. Phần cứng và phần mềm có sự tương thích và làm việc chặt chẽ. Và nếu có lỗi xuất hiện, Apple cũng khắc phục cực kỳ nhanh.

Tính bảo mật rất cao

Đây là điều mà bất cứ người dùng nào cũng phải công nhận. Hiện tại, MacOS vẫn luôn đứng vị trí số 1 trong làng công nghệ về khả năng bảo mật. Việc virus hay hacker tấn công cũng có tỉ lệ thấp hơn hẳn các nền tảng khác.

Khả năng đồng bộ hoá dữ liệu tốt

Bạn biết đấy, hệ sinh thái của Apple bao gồm rất nhiều thiết bị. Và một khi đã mua một sản phẩm của thương hiệu này bạn sẽ muốn mua tiếp những sản phẩm khác. Bởi lẽ tính đồng bộ hoá dữ liệu giúp người dùng dễ dàng thao tác hơn trong công việc. Một số công nghệ đồng bộ của Apple như iCloud, AirDrop,.. cũng được đánh giá cao.

Dễ sử dụng, tính tiện lợi cao

Điều này đã được rất nhiều khách hàng công nhận, cho dù họ không phải là dân chuyên công nghệ. Bạn chỉ mất 1 tuần để khám phá được các tính năng siêu hữu dụng và thao tác trên hệ điều hành này.

Kho phần mềm, ứng dụng đa dạng

Apple đã xây dựng hẳn một app store để người dùng tìm kiếm ứng dụng thích hợp. Với sự đa dạng về thể loại, lĩnh vực, đây là một trong những kho ứng dụng lớn nhất hiện nay. Ngoài ra, nhiều người còn cho rằng khi đã sử dụng hệ điều hành MacOS rồi bạn sẽ không muốn sử dụng nền tảng khác. Đó có lẽ cũng là một sự thành công không hề nhỏ của Apple khi phát triển chúng.

II. CHẤT LƯỢNG HÁT LIVE TRÊN LOGIC PRO X

Nói về chất lượng hát live trên phần mềm Logic Pro X thì chúng ta phải khẳng định một điều Apple luôn là hãng đứng đầu trong việc chăm sóc người dùng. Từ giao diện của Logic Pro X cho tới việc cài đặt các VST Plugin được bảo mật và sắp xếp rất khoa học. Logic Pro X cho chúng ta trải nghiệm một phần mềm thu âm hát live đúng như không gian một chiếc phòng thu âm thu nhỏ trên chiếc màn hình của bạn. Việc kết nối chất lượng âm thanh đầu ra cũng như đầu vào rất là tốt và dễ dàng trong việc kết nối soundcard micro thu âm chuyên nghiệp

Chương trình này mang đến một tập hợp các hiệu ứng âm thanh cùng kho nhạc cụ lớn thỏa sức để người dùng lựa chọn theo ý thích của mình. Với giao diện được thiết kế đẹp, gọn gàng, đơn giản càng tăng thêm giá trị và cảm hứng sáng tác giúp tạo nên những tác phẩm tuyệt vời với phong cách của riêng của từng người.

Cùng với bộ ứng dụng xử lý đa phương tiện chuyên nghiệp, kết hợp với các tính năng nổi bật giúp tạo vòng lặp, nhịp điệu của Ultrabeat, cũng ghi và trộn lại các buổi biểu diễn trực tiếp của bạn. Đáp ứng tất cả mọi yêu cầu mà bạn cần cho việc biên tập âm nhạc của mình.

Logic Pro là một bộ sưu tập hoàn chỉnh gồm các công cụ sáng tạo phức tạp dành cho hoạt động viết bài hát, tạo giai điệu, chỉnh sửa và hòa âm chuyên nghiệp, được xây dựng xung quanh một giao diện hiện đại được thiết kế để đạt được kết quả nhanh chóng, đồng thời cung cấp nhiều sức mạnh hơn bất kỳ lúc nào cần thiết. Logic Pro có sẵn một tuyển tập khổng lồ gồm các nhạc cụ, hiệu ứng, vòng lặp và mẫu, mang đến cho bạn một bộ công cụ hoàn chỉnh để tạo ra những bản nhạc tuyệt diệu.

Chất Lượng Hát Live Trên Logic Pro X Hệ Điều Hành MacOs

CHỨC NĂNG NỔI BẬT CỦA LOGIC PRO X

Sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp

• Sử dụng một bộ công cụ biên soạn âm thanh không gian hoàn chỉnh, cung cấp mọi thứ mà bạn cần để hòa âm và xuất bản nhạc của bạn cho Dolby Atmos

• Ghi âm và sửa MIDI hoặc âm thanh bằng một bộ các trình sửa và công cụ toàn diện

• Sắp xếp gọn gàng các lượt bằng thư mục lượt và xây dựng nhanh chóng các bản hợp tấu bằng Quick Swipe Comping

• Track Alternatives cho phép bạn tạo và chuyển đổi giữa các playlist khác nhau chứa các vùng và chỉnh sửa trên một rãnh

• Sửa lại phần giọng hát bị lạc điệu và thay đổi giai điệu của phần âm đã ghi bằng Flex Pitch

• Điều chỉnh thời gian và nhịp độ của mọi bản ghi thật dễ dàng với Flex Time

• Sử dụng Smart Tempo để nhập âm thanh và cho phép âm thanh tự động tuân theo nhịp điệu (BPM) dự án của bạn

• Diễn tấu và hòa âm từ bất kỳ nơi nào trong phòng bằng Logic Remote trên iPad hoặc iPhone

• Tạo các bản chỉ huy đơn giản hay tổng phổ cho dàn nhạc bằng Trình sửa tổng phổ tích hợp

Sản xuất rãnh trống và tạo giai điệu

• Sử dụng Drum Machine Designer để xây dựng và diễn tấu bộ nhạc cụ tùy chỉnh của chính bạn

• Lập trình các phách, dây bass và các phần có giai điệu bằng Step Sequencer

• Tạo các rãnh trống mộc, điện tử hay hip-hop chân thực bằng Drummer, một trình phát phiên và trình tạo phách ảo

Lấy Sample

• Sử dụng Sampler để tạo và sửa nhanh các nhạc cụ được lấy mẫu nhiều lần, phức tạp

• Nhập một tệp âm thanh đơn nhất hoặc ghi âm trực tiếp vào Quick Sampler để xây dựng ngay một nhạc cụ có thể chơi

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO PROJECT HÁT LIVE LÂM PHÁT STUDIO

Đàn phím và bộ tổng hợp

• Lấy cảm hứng từ tuyển tập các bộ tổng hợp cung cấp các bản tổng hợp analog, wavetable, FM, additive, granular, spectral và modeling

• Tìm nhanh âm thanh hoặc tạo âm thanh mới độc đáo với Alchemy, bộ tổng hợp điều chỉnh mẫu mạnh mẽ

• Chuyển đổi ngay một hợp âm đơn giản thành một phần diễn tấu đầy âm sắc bằng Arpeggiator

• Chơi các mô hình chân thực của đàn organ, đàn phím và bộ tổng hợp cổ điển

Đàn ghi-ta và dụng cụ đệm

• Xây dựng đàn ghi-ta hoặc dụng cụ đệm của riêng bạn với Amp Designer, sử dụng các bộ tăng âm, buồng vang, cũng như micrô cổ điển và hiện đại

• Thiết kế Pedalboard tùy chỉnh từ một tuyển tập các hộp đệm trì hoãn, méo tiếng và chuyển cung

Hiệu ứng sáng tạo và sản xuất

• Truy cập một tuyển tập chuyên nghiệp gồm các bộ trì hoãn, EQ và bộ nén cổ điển và hiện đại

• Phát âm thanh của bạn thông qua nhiều không gian âm mộc chân thực hoặc các hồi âm tổng hợp sáng tạo

• Thêm chuyển động vào rãnh của bạn với nhiều hiệu ứng chuyển cung

Thư viện âm thanh

• Hơn 5.900 bản vá nhạc cụ và hiệu ứng

• 1.200 nhạc cụ được lấy mẫu kỹ lưỡng

• Trên 13.000 Apple Loops thuộc nhiều thể loại khác nhau

Logic Pro X là giải pháp rất tốt giúp bạn trải nghiệm và biên tập các bản nhạc tuyệt vời. Đây là phiên bản mới nhất hiện tại với nhiều tính năng được nâng cấp và thêm vào. Bạn chỉ cần click vào link dưới đây để download ứng dụng này về máy của mình và cài đặt bình thường.

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO CÁCH TẢI ỨNG DỤNG LOGIC PRO X CHO MACOS TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *