Hướng dẫn soundcard micro hát live

Hướng dẫn cách sử dụng Sound Card V8 đơn giản nhất

cách sử dụng Sound Card V8 Cài đặt hát livestream AUTOTUNE cubase trên V8

Cuộc sống hiện nay khá bận rộn nên ca hát là một trong những món ăn tinh thần không thể thiếu sau những giờ làm việc mệt mõi. Chính vì thế xu hướng sử dụng micro và sound card để phục vụ nhu cầu livestream, karaoke và thu âm tại nhà cũng trở nên phổ biến nhiều hơn. Trong số những micro và sound card được yêu thích, thì bộ thu âm Sound Card V8 đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn nhờ mang nhiều tính năng vượt trội so với dòng sản phẩm cùng loại. Chính vì vậy, mà trong topic này Lâm Phát Studio chia sẻ cách sử dụng Sound Card V8 đơn giản nhất cho các bạn mới mua máy để cùng sử dụng nhé!

Xem thêm: Top 5 soundcard thu âm chuyên nghiệp tại nhà cho người mới

Cần chuẩn bị những gì để sử dụng Sound Card V8?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sound card, và mỗi loại có những tính năng riêng biệt mà các bạn mới vào nghề khó lòng phân biệt được. Cũng giống như các loại sound card khác, thì Sound Card V8 là thiết bị dùng để thu nhận, xử lý và phát tín hiệu âm thanh thông qua 1 thiết bị ngoại vi khác. Âm thanh trong máy tính và điện thoại là ở dạng digital (kỹ thuật số) muốn truyền tốt được ra ngoài cần có một thiết bị chuyển digital qua analog (tín hiệu băng tần) vậy nên Sound card thu âm V8 giúp máy bạn thực hiện điều đó.

cách sử dụng Sound Card V8 Cài đặt hát livestream AUTOTUNE cubase trên V8

Hướng dẫn cách sử dụng Sound Card V8 – Cài đặt hát livestream AUTOTUNE cubase

Sound card thu âm V8 là thiết bị card âm thanh tương thích với nhiều thiết bị như smartphone, laptop, pc, máy tính bảng. Với tính năng làm méo giọng hát, thành giọng trẻ em, người già. Khả năng chèn các hiệu ứng âm thanh vào các đoạn thu như tiếng vỗ tay, tiếng hò reo, nhạc cổ vũ, tiếng chim kêu… với 12 hiệu ứng âm thanh. Sẽ đem lại cho bạn trải nghiệm thu âm vô cùng thú vị. Trước khi thực hiện theo cách sử dụng Sound Card V8 thì bạn nên chuẩn bị giúp mình một số thiết bị:

 • 1 sound card v8
 • 1 micro thu âm
 • 1 sợi dây live stream
 • 1 dây cáp sạc pin cho v8 ( dây đi kèm sound card v8 )
 • 2 dây 1 đầu dẹp, 1 đầu tròn 3.5 ( dây đi kèm sound card v8 )
 • 1 tai nghe điện thoại hoặc tai thẩm âm chụp đầu
 • 2 điện thoại ( tốt nhất dùng Samsung hoặc iphone từ ip 6 trở lên )

Hướng dẫn cách sử dụng Sound Card V8

Nhằm giúp bạn có thể nhanh chóng làm quen và sử dụng thành thạo sound card thu âm v8. Lâm Phát Studio gửi đến cho bạn hướng dẫn cách sử dụng Sound Card V8 vô cùng chi tiết, đơn giản và dễ hiểu như sau:

cách sử dụng Sound Card V8

Sơ đồ hướng dẫn cách sử dụng Sound Card V8

Bước 1 – Kết nối Micro thu âm với Sound Card V8

Với sound card v8 thì bạn có thể kết nối với đa dạng các loại micro thu âm khác nhau. Tuy nhiên các loại phổ biến nhất hiện nay là Micro thu âm không cần nguồn. Bạn chỉ cần gắn vào cổng số 7 như trên hình vẽ, loại này gắn trực tiếp vào Sound Card để hát luôn như BM700, BM800, BM900…

Ngoài Micro thu âm không cần nguồn, thì còn 2 loại micro thu âm khác cũng được dùng kết nối với Sound Card V8:

 • Micro thu âm cần nguồn phụ (nguồn Phantom 48V) thì vẫn gắn vào cổng số 7 như trên hình vẽ nhưng thông qua nguồn Phantom 48V, ví dụ như Takstar K200, K320, K820…
 • Micro Karaoke dùng trong gia đình thì gắn vào cổng số 8 như trên hình vẽ. Tuy nhiên có 1 số loại Micro không tương thích.

Bước 2 – Mở/ Tắt nguồn cho Sound Card V8

Bước này khá đơn giản, các bạn chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi đèn sáng/tắt là hoàn thành thôi nhé.

Bước 3 – Kết nối với nguồn cấp nhạc cho sound card v8

Hiện nay, nguồn cấp nhạc cho Sound Card V8 chủ yếu từ laptop và điện thoại smartphone là chính. Nên Lâm Phát Studio chỉ tập trung hướng dẫn 02 loại này, các bạn làm theo hướng dẫn:

 • Với máy tính: Bạn kết nối cổng số 4 trên Sound Card với cổng USB trên máy tính, lúc này máy tính vừa cấp nguồn vừa cấp nhạc.
 • Với Smartphone: Bạn sẽ dùng điện thoại (hoặc máy tính bảng) kết nối với cổng số 3 trên Sound Card để phát nhạc.

Bước 4 – Kết nối tai nghe kiểm âm với Sound Card V8

Tai nghe kiểm âm chính là thiết bị sẽ giúp bạn xác định được giọng hát của mình và nhạc nền nghe như thế nào khi qua sound card thu âm. Chính vì vậy, bước này không thể bỏ qua được. Bạn có thể dùng các loại tai nghe kiểm âm chuyên nghiệp để nghe rõ từng chi tiết âm cao thấp hoặc dùng tai nghe bình thường.

 • Kết nối tai nghe với cổng số 5 trên sound card v8.
 • Nếu muốn kết nối để xuất âm thanh ra loa, ampli hoặc gắn thêm một tai nghe nữa thì bạn gắn vào cổng số 6.

Bước 5 – Kết nối điện thoại với sound card v8 để livestream, karaoke online

Trong bộ sản phẩm sound card v8 đã có sẵn dây livestream để kết nối, với một đầu giắc cắm 3.5 mm (3 vòng tròn màu trắng) và một đầu microUSB

 • Đầu giắc cắm 3.5 mm (3 vòng tròn màu trắng) kết nối tới cổng 3.5 trên điện thoại.
 • Đầu micro USB kết nối tới cổng số 1 hoặc 2 trên sound card v8.

Như vậy, bạn đã kết nối thành công điện thoại thông minh của bạn với sound card thu âm v8. Bạn có thể mở bất kì ứng dụng nào có tính năng livestream như facebook, Bigo Live, youtube, v.v. và phát livestream cho những người theo dõi của bạn.

Bước 6: Kết nối micro và soundcard v8 để thu âm trên máy tính

Bạn thực hiện theo các bước 1, 2, 3.1 và 4. Sau đó, bạn sử dụng một phần mềm thu âm trên trên máy tính như Recoder, Audition, Audacity, v.v. mở nhạc nền trên youtube hoặc beat nhạc có sẵn và tiến hành thực hiện bản thu âm cho riêng mình.

Sau khi đã thực hiện với 06 bước trên cách sử dụng Sound Card V8 mà Lâm Phát Studio hướng dẫn. Thì bạn đã có thể sử dụng Sound Card V8 thành công được rồi đấy. Tùy theo mục đích sử dụng mà cách sử dụng Sound Card V8 sẽ có sự thay đổi theo mục đích của bạn. Chính vì vậy trong quá trình sử dụng gặp vấn đề gì không rõ. Bạn có thể inbox cho Lâm Phát Studio để được giải đáp tận tình luôn nhé!

Xem thêm: Quy trình 12 bước thu âm mix nhạc của Lâm Phát Studio

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *