Review & so sánh

Top 05 Mẫu phòng thu âm đẹp nhất hiện nay

thiết kế phòng thu âm đẹp,mẫu phòng thu âm đẹp

Ngày nay, bên cạnh chất lượng thu âm thì phòng thu âm đẹp cũng là vấn đề được đông đảo tín đồ phòng thu quan tâm đến. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ top 05 mẫu phòng thu âm đẹp nhất hiện nay. Cùng xem ngay nhé, biết đâu bạn sẽ tìm được mẫu phòng thu đẹp ưng ý cho phòng thu sắp tới của chính mình đấy!

Phòng thu âm là gì?

Phòng thu, hay phòng thu âm là căn phòng được dùng để chứa các thiết bị hỗ trợ cho công việc ghi lại âm thanh như soudcard,mic thu âm như pc k600, pc k850 … Các nhà thu âm là người trực tiếp tham gia các công việc trong phòng thu âm.

Ngoài việc ghi lại âm thanh, việc xử lý hậu kỳ âm thanh đã thu được hay hòa trộn nó với các loại âm thanh khác theo các ý đồ khác nhau cũng là một trong các nhiệm vụ chủ yếu của phòng thu.

Mô hình thiết kế phòng thu âm

Đa số các mẫu phòng thu âm đẹp nhất hiện nay được thiết kế theo dạng đa năng hay còn được gọi là Project Studio. Dạng phòng này được ưa chuộng bởi tiết kiệm không gian mà vẫn có thể đáp ứng được nhiều mục đích công việc. Kể cả thu âm hát hay âm các nhạc cụ và soạn nhạc điện tử.

Phòng thu âm là không gian chung để xử lý nhiều công đoạn trong quá trình thu âm. Việc bố trí các thiết bị thu âm cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng thu âm. Các mẫu phòng thu âm đẹp được thiết kế một cách khoa học để đảm bảo âm phát ra được cân bằng không gian và tần số.

01. Cân bằng về không gian

Tức là vị trí ngồi kiểm âm phải được bố trí thế nào để nguồn âm thanh vào tai bên trái và tai bên phải cân bằng với nhau. Bên cạnh đó thì việc bố trí thiết bị và nội thất cũng rất quan trọng để âm thanh được cân bằng. Đối với phong thu có kích thước cân xứng như hình vuông hay hình chữ nhật. Thì vị trí kiểm âm nên tránh đặt ở trung tâm phòng vì tiếng dội rất lớn.

02. Cân bằng về tần số

Tức là cân bằng đáp ứng tần số của phòng. Cần sử dụng thiết bị đo đáp ứng tần số của phòng. Dựa vào số liệu đo được, ta sử dụng vật liệu hút âm có thông số tương ứng để hạn chế nó.

Top 05 mẫu phòng thu âm đẹp nhất hiện nay 

Phòng thu âm được thế kế đẹp và chuyên nghiệp sẽ tạo nên môi trường làm việc lý tưởng. Kích thích sáng tạo và tăng cảm hứng làm việc cũng như làm tăng hiệu quả công việc hơn bao giờ hết.

Dựa trên kết quả đánh giá từ rất nhiều người xem. Lâm Phát Studio xin giới thiệu đến các bạn top 05 mẫu phòng thu âm đẹp nhất hiện nay:

mẫu phòng thu âm đẹp

mẫu phòng thu âm đẹp

mẫu phòng thu âm đẹp

mẫu phòng thu âm đẹp

mẫu phòng thu âm đẹp

Vậy là Lâm Phát Studio vừa mới chia sẻ đến các bạn top 05 mẫu phòng thu đẹp nhất hiện nay. Còn bạn, đã chọn được mẫu phòng thu ưng ý hay có nhận xét gì về những mẫu phòng thu trên không? Hãy để lại suy nghĩ của bạn ở phần bình luận bên dưới để cùng thảo luận nhé!

Ngoài ra, nếu các bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một phòng thu chất lượng tốt, giá cả phải chăng, với thiết đẹp mắt khơi nguồn cảm hứng sáng tạo. Thì hãy đến trải nghiệm Dịch vụ thu âm tại Lâm Phát Studio.  Với đa dạng gói dịch vụ, đảm bảo sẽ khiến các bạn hài lòng.

Lâm Phát Studio được sinh ra nhằm tiếp lửa đam mê ca hát và giải trí của mọi người trên toàn đất nước, shop luôn đặt uy tín và chất lượng lên hàng đầu!

 BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO DỊCH VỤ ÂM THANH THU ÂM TẠI LÂM PHÁT

Combo soundcard Motu M4

Combo soundcard Motu M2

Combo soundcard Upod

combo upod lp203 lam phat studio bff59f0f0fd34511b08453b6c100bc83 grande

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *