Review & so sánh

Livestream PK trên Tik Tok chuyên nghiệp cần gì ? Thiết bị PK chuẩn giá rẻ

Livestream PK trên Tik Tok chuyên nghiệp cần gì Thiết bị PK chuẩn giá rẻ

I.Livestream PK là gì ?

Livestream PK là một hình thức livestream trực tiếp, trong đó hai người livestream cùng lúc và thi đấu với nhau để xem ai giành được nhiều lượt like, quà tặng và tương tác hơn từ người xem. Người chiến thắng sẽ nhận được phần thưởng hoặc người thua cuộc sẽ phải thực hiện thử thách theo thỏa thuận giữa các bên.

Livestream PK thường được sử dụng trên các nền tảng mạng xã hội như TikTok, Facebook, Instagram,… Đây là một hình thức giải trí hấp dẫn, thu hút đông đảo người xem.

Livestream PK tren Tik Tok chuyen nghiep can gi 5
Livestream PK trên Tik Tok chuyên nghiệp cần gì ? Thiết bị PK chuẩn giá rẻ

II.Yếu tố nào quyết định buổi PK thành công

Có rất nhiều yếu tố quyết định đến buổi PK của bạn như là 

Chủ đề và nội dung PK: Một buổi PK thành công cần có một chủ đề và nội dung hấp dẫn, thu hút người xem. Chủ đề có thể là các trò chơi, thử thách, hoặc đơn giản là trò chuyện, chia sẻ. Nội dung cần được chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo tính sáng tạo và hài hước.

Ở mỗi lĩnh vực thì chủ đề Pk của bạn mỗi khác như bạn là một Idol chuyên nghiệp thì trên kênh livestream của bạn phải thường xuyên có những cuộc trò chuyện, hát live để thách đấu với những người chơi khác. Và bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng kịch bản, nội dung của cuộc trò chuyện hay phần thưởng, trò chơi dành cho khán giả của mình….

Người chơi: Người chơi là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của một buổi PK. Người chơi cần có những kỹ năng cũng như cần khả năng chuyên môn để PK hiệu quả. 

Một nội dung dù có hay đến đâu đi nữa nếu như người thực hiện diễn đạt nội dung đó không đủ khả năng khai thác hết kịch bản, hay không có kỹ năng để uyển chuyển xử lý các tình huống trên kênh live trực tiếp hoặc bạn quá nhạt nhẽo không đủ sáng tạo để pha trò và làm sinh động thì việc thu hút và giành được nhiều sự quan tâm từ người xem

Người xem: Người xem có thể nói vừa là khán giả vừa là trọng tài và có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả PK của bạn.

Bạn cần có giải pháp làm sao để thu hút thật nhiều sự quan tâm của khán giả về phía mình và lấy được những cái like, share, comment, tặng quà… và để có được điều này thì trước hết bạn phải gây được sự chú ý đến người xem. Dường như ở thời điểm hiện tại bạn chỉ có vài giây để gây sự chú ý đến cho khán giả đồng thời thuyết phục họ ở lại trên kênh livestream và để họ quyết định theo dõi bạn.
Thường thì người dùng sẽ dễ bị thu hút bởi 2 yếu tố:

  • Hình ảnh bắt mắt 
  • Âm thanh hay chất lượng

Hình ảnh bắt mắt sẽ gây cho người dùng sự tò mò và khơi gợi hứng thú của người xem, để họ quyết định dừng lại và bấm vào phòng livestream của bạn.

Nếu nói hình ảnh là bộ mặt là vẽ đẹp thì âm thanh chính là nội lực là linh hồn là thứ giữ người xem ở lại với bạn lâu nhất có thể. Âm thanh giúp bạn thể hiện tốt hơn nội dung, hỗ trợ bạn thực hiện các kỹ năng của bạn. 

Bạn hãy nghĩ thử xem nếu bạn có một kỹ năng tốt, một kịch bản hay nhưng âm thanh từ thiết bị của bạn quá tệ, toàn tạp âm, đầy những tiếng ồn không mong muốn, thiếu hiệu ứng làm cho nội dung của bạn kém hấp dẫn liệu khán giả có còn chú ý đến nội dung của bạn nữa hay không và khi đó bạn sẽ không giữ chân được người xem nữa.

Âm thanh và thiết bị kết nối: Như đã nói ở trên bạn có thể thấy được âm thanh và hình ảnh tác động lớn như thế nào đến độ hiệu quả của kênh livestream PK của bạn. Và để có được một hệ thống âm thanh chất lượng cao thì chỉ với một chiếc điện thoại có cài phần mềm và một chiếc micro thu âm là chưa đủ. Bạn cần những thiết bị chuyên nghiệp hơn để xử lý âm thanh như giọng hát giọng nói cũng như chèn các hiệu ứng vui nhộn vào buổi live, cũng như cần một thiết bị kết nối có khả năng hỗ trợ PK trực tiếp. Ngoài ra không chỉ dừng lại ở việc cho phép PK thông thường mà bạn còn cần chất lượng của giọng nói, giọng hát của bạn đi đến khán giả và ngược lại phải thật chất lượng

III.Bộ sản phẩm PK chuyên nghiệp giá rẻ.

Tên sản phẩmGiá sản phẩm
Soundcard K600755000
Micro ISK AT100735000
Tai nghe QKZ 63342000
Sạc Live (Vừa sạc vừa live)690000
Livestream PK trên Tik Tok chuyên nghiệp cần gì ? Thiết bị PK chuẩn giá rẻ
  1. Sound card soundcard livestream 

Sound card là một thiết bị xử lý âm thanh, được sử dụng để cải thiện chất lượng âm thanh và tạo hiệu ứng âm thanh. Trong PK, sound card đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp người livestream PK có được chất lượng âm thanh tốt nhất để thu hút người xem và giành chiến thắng trong cuộc thi.

Cụ thể vai trò của soundcard livestream trong việc PK như sau:

Lọc bỏ tạp âm: Tạp âm là một vấn đề phổ biến trong livestream, đặc biệt là livestream trong môi trường có nhiều tiếng ồn. Sound card giúp lọc bỏ tạp âm, giúp giọng hát hoặc giọng nói của người livestream được rõ ràng và dễ nghe hơn.

Tăng cường âm thanh: Sound card giúp tăng cường âm thanh, giúp giọng hát hoặc giọng nói của người livestream trở nên hay hơn. Điều này giúp thu hút người xem và tạo lợi thế cho người livestream trong cuộc thi.

Tạo hiệu ứng âm thanh: Sound card có thể tạo ra các hiệu ứng âm thanh khác nhau, giúp livestream thêm phần hấp dẫn và thu hút người xem. Ví dụ, trong PK hát, sound card có thể tạo ra hiệu ứng echo, reverb,… giúp giọng hát của người livestream trở nên vang và bay bổng hơn. Trong PK chơi game, sound card có thể tạo ra hiệu ứng âm thanh của game, giúp livestream thêm phần kịch tính và hấp dẫn.

Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn Soundcard livestream nào phù hợp thì bạn có thể tham khảo qua chiếc sound card livestream K600.

Livestream PK tren Tik Tok chuyen nghiep can gi 1
Livestream PK trên Tik Tok chuyên nghiệp cần gì ? Thiết bị PK chuẩn giá rẻ

Và nếu bạn không quá am hiểu về việc lắp đặt thì bạn có thể tham khảo qua bộ combo của nó ở đây với đầy đủ phụ kiện để bạn có thể livestream ngay mà không sợ thiếu đồ.

  1. Micro thu âm

Micro thu âm giữ vai trò vô cùng quan trọng trong việc livestream PK, đây gần như là một thiết bị không thể thiếu đối với các idol với một chiếc micro thu âm bạn sẽ có được rất nhiều ưu thế như:

Thu âm giọng hát hoặc giọng nói của người livestream một cách rõ ràng và chi tiết: Micro thu âm có khả năng thu âm với độ nhạy cao, giúp thu được đầy đủ các dải tần âm thanh, từ trầm đến cao. Điều này giúp giọng hát hoặc giọng nói của người livestream được thu âm một cách rõ ràng và chi tiết, giúp người xem có thể thưởng thức được trọn vẹn.

Loại bỏ tạp âm, giúp giọng hát hoặc giọng nói của người livestream được rõ ràng và dễ nghe hơn: Tạp âm là một vấn đề phổ biến trong livestream, đặc biệt là livestream trong môi trường có nhiều tiếng ồn. Micro thu âm có khả năng lọc bỏ tạp âm, giúp giọng hát hoặc giọng nói của người livestream được rõ ràng và dễ nghe hơn.

Tăng cường âm thanh, giúp giọng hát hoặc giọng nói của người livestream trở nên hay hơn: Micro thu âm có thể được trang bị các tính năng tăng cường âm thanh, giúp giọng hát hoặc giọng nói của người livestream trở nên hay hơn, thu hút người xem và tạo lợi thế cho người livestream trong cuộc thi.

Nếu bạn chưa từng sử dụng micro thu âm hay muốn tìm một chiếc micro thu âm tốt giá rẻ thì ISK AT100 sẽ là một lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Đây là một chiếc micro thu âm giá rẻ được rất nhiều idol sử dụng để livestream vì nó mang lại hiệu năng cao chất âm tốt và chi phí không cao dễ tiếp cận.

Livestream PK tren Tik Tok chuyen nghiep can gi 3
Livestream PK trên Tik Tok chuyên nghiệp cần gì ? Thiết bị PK chuẩn giá rẻ
  1. Kiểm âm 

Việc lựa chọn tai nghe kiểm âm khá là quan trọng. Trên kênh live bạn cần chú trọng đến việc đơn giản để bạn thoải mái thực hiện việc livestream trong thời gian dài mà không gây bất tiện, thì một chiếc tai nghe nhét tai chất lượng cao làm một lựa chọn hợp lý.
Ngoài ra tai nghe kiểm âm còn giúp ích rất nhiều cho người chơi như:

Livestream hát: Tai nghe kiểm âm giúp người livestream nghe được giọng hát của mình một cách chính xác và chi tiết, giúp người livestream có thể điều chỉnh giọng hát của mình tốt hơn, tạo ra chất lượng âm thanh tốt nhất cho người xem.

Livestream chơi nhạc: Tai nghe kiểm âm giúp người livestream nghe được âm thanh của các nhạc cụ một cách chính xác và chi tiết, giúp người livestream có thể chơi nhạc tốt hơn và tạo ra chất lượng âm thanh tốt nhất cho người xem.

Livestream trò chơi: Tai nghe kiểm âm giúp người livestream nghe được âm thanh của trò chơi một cách chính xác và chi tiết, giúp người livestream có thể chơi trò chơi tốt hơn và tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho người xem.

Nếu bạn là một người livestream PK yêu thích sự gọn gàng và cảm giác dễ chịu thì bạn có thể sẽ thích chiếc tai nghe QKZ 63. Một chiếc tai nghe được thiết kế tỉ mỉ và tinh tế để vừa khích tai người đeo, tai nghe được đeo vắt ngược về phí sau nằm gọn trên vành tai của bạn giúp bạn thoải mái dù có live trong thời gian dài

Livestream PK tren Tik Tok chuyen nghiep can gi 2
Livestream PK trên Tik Tok chuyên nghiệp cần gì ? Thiết bị PK chuẩn giá rẻ
  1. Thiết bị hỗ trợ PK

Và một thiết bị không thể thiếu đó chính là Box live. Đây là một sản phẩm rất quen thuộc với những ai thường xuyên thu âm hát live. Sản phẩm này có 2 phiên bản, 1 là dành cho iphone và 1 dành cho Android. Box live có tác dụng kiểm soát và xử lý âm thanh để người chơi có thể tương tác trực tiếp với nhau với chất lượng âm thanh tốt nhất.

Livestream PK tren Tik Tok chuyen nghiep can gi 4
Livestream PK trên Tik Tok chuyên nghiệp cần gì ? Thiết bị PK chuẩn giá rẻ

Thiết bị này được thiết kế để với chức năng hỗ trợ bạn vừa sạc điện thoại vừa livestream để bạn có thể livestream PK trong thời gian dài mà không sợ hết pin giữa chừng. Ngoài ra trên thiết bị còn có cổng để bạn cắm tai nghe và dây livestream giúp bạn có thể vừa kiểm âm vừa PK dễ dàng
Bạn có thể tham khảo qua Sạc live này ở đây với giá vô cùng phải chăn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *