Hướng dẫn

Top 15 plugin dùng để cho mix vocal

lazy

15 plugin dùng để mix vocal

15 plugin mix vcal

Với những người tự học thu âm mix nhạc tại nhà thì có cho mình những plugin dành riêng cho việc mix vocal sẽ giúp ích rất nhiều. Đặc biệt những người mới thì càng khó tìm những plugin tốt này.

Hôm nay Lâm Phát Studio sẽ giúp cho mọi người tổng hợp 15 VST Plugin tốt nhất cho việc mix vocal. Các Plugin đưa ra dựa trên tiêu chí:

  • Nhẹ ( tốn ít cpu và bộ nhớ RAM)
  • Dễ dùng (thao tác đơn giản)
  • Xử lý âm thanh tốt

1. Melodyne 5

plugin melodyne

Melodyne bản 5 mới nhất

Đây là plugin quan trọng hàng đầu. VST này được mình dùng trong mọi bản mix của mình. Mix vocal mà không có plugin này thật sự sẽ thiếu chuyên nghiệp rất nhiều. Đơn gian là Melodyne sẽ tác động chi tiết từng câu chữ của chúng ta. Làm cho bài hát hết chênh phô và lệch nhịp. Bản Melodyne 5 là bản mới nhất của hãng celemony. Mọi người có thể tải về miễn phí tại ĐÂY.

2. Fabfilter Pro Q3

Đây là một VST EQ dùng để cân chỉnh lại tần số vocal. Plugin này rất trực quan. Có thể nhìn trực quan được các tần số và tác động cụ thể từng vùng tần số. Bộ này cũng rất nhẹ chỉ vài chục Mb. Mọi người có thể tải về miễn phí tại Đây nhé.

Xem thêm bài viết: Quy trình 12 bước thu âm mix nhạc của Lâm Phát Studio

3. Autotune Pro

Sẽ thật thiếu sót nếu mọi người khong dùng Autotune Pro khi mix vocal cho mình. Autotune sẽ giúp cho vocal mượt mà hơn sau khi chỉnh phô bằng melodyne. Hiện tại thì chưa Autotune vần là Plugin số 1 về tự động tune giai điệu. Mọi người có thể tải về dùng bản Autotune mới nhất tại ĐÂY

4. Spl Twin Tube

2

Đây là một Plugin tạo màu (Saturation) của hãng SPL. . Phải thú thực là âm thanh sau khi đi qua SPL Twin Tube rất hay. Mọi người có thể tải về dùng thử miễn phí tại Đây.

5. Rvox

3

Còn đây là một Plugin compress tự động dành riêng cho vocal của hãng Waves Audio. Vocal của bạn sẽ nổi bật hơn trên nền beat.

6. Trueverb

Đây là một bộ vang của hãng Waves Audio. Có thể giả lập lại các dạng không gian.

7. H-Delay

Đây là một bộ giả lập tiếng vọng, tiếng lặp lại. H-Delay có thể sử dụng một cách dễ dàng với các cách đo tempo khác nhau.

8. WLM Stereo

Đây là một công cụ đo âm lượng đầu ra tổng của bài nhạc. Plugin này có sẵn trong bộ Waves 10

Xem thêm bài viết: 7 lời khuyên để mix vocal chuyên nghiệp

9. DeEsser

Một công cụ hỗ trợ không thể thiếu trong hầu hết các bản mix vocal của Lâm Phát Studio. Plugin này sẽ giúp loại bỏ tiếng xì chói tai trong giọng hát. Khi cài bộ Waves các bạn cũng sẽ có được plugin này nhé.

10. Fat-channel

Các bạn có lẽ còn xa lạ với plugin này. Đây là VST có sẵn trong phần mềm Studio One. Fat-Channel là một chuỗi các VST kết hợp lại với nhau với nhiều preset có sẵn, tiện lợi cho việc thu âm, mix vocal. Mọi người cài Phần mềm thu âm mix nhạc Studio One miễn phí tại Đây nhé.

11. Mouth Declick RX8

5

Đây là Vst dùng để loại bỏ tiếng nhép miệng khi thu âm. Tuy tốn nhiều cpu và bộ nhớ nhưng mức độ xử lý của VST này là vô cùng tuyệt với. tất cả các VST trong bộ RX8 luôn xử lý âm thanh rất sạch. Có một cách dùng hiệu quả là mình chỉ bật lên khi xuất file. Còn khi mix vocal thì mình tắt đi để nhẹ máy và không xảy ra hiện tượng giật lag.

12. Spectral Denoise RX8

6

Đây là VST dùng để lọc tạp âm. Hiện tại thì Spectral Denoise của bộ RX8 vô đối trong khoản lọc tạp âm môi trường.

13. S1 Imager

Đây là một VST vô cùng tiện lợi khi muốn làm rộng không gian bản mix. Chỉ với một cú kéo chuột là bạn có thể đạt được điều đó.

Đây là VST có sẵn trong bộ Wave

14. C4

Capture

Đây là một VST compress nhiều dải tần hay dùng cho nhạc nền.

15. Limiter

Nếu dùng Studio one thì Limiter có sẵn sẽ rất tuyệt vời khi dùng cho main out. Công cụ này sẽ giúp tăng âm lượng và không cho âm thanh bị clip. Đặc biệt là những VST đi kèm trong phần mềm Studio One là tối ưu nên tốn rất ít tài nguyên máy.

Trên đây là 15 VST Plugin Lâm Phát hay dùng để mix vocal. Mọi người có thể tải về và sử dụng thử cho các bản thu âm của mình nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *