GIỚI THIỆU PHẦN MỀM CUBASE – CHỈNH SỬA ÂM THANH

Khi nhắc đến phần mềm Cubase là nhắc đến một trong những phần mềm phối khí, thu âm chất lượng đã được các nhạc sĩ, ca sĩ và phòng thu âm chuyên nghiệp sử dụng trong nhiều năm nay.

1. Giới thiệu phần mềm Cubase – phần mềm chỉnh sửa âm thanh

     Phần mềm Cubase có rất nhiều tính năng như: thu thanh, phối khí, cắt nhạc, nối nhạc, mix nhạc,…chỉ cần một số thiết bị ngoại vi kết nối với máy tính qua phần mềm cubase bạn có thể phối khí như một dàn nhạc với chất lượng âm thanh chuyên nghiệp.

     Hơn thế nữa cả phần mềm Cubase là phần mềm có khả năng ghi âm trên máy tính kèm theo chỉnh sửa chuyên nghiệp. Giúp cho người dùng không cần phải tìm phần mềm ghi âm trên máy tính hay chỉnh sửa âm thanh riêng biệt.

Cách sử dụng phần mềm Cubase trên máy tính không hẳn là dành cho người mới bởi đây là phần mềm tập hợp rất nhiều công cụ, tính năng cũng như đạo cụ cần thiết. Ngoài ra nó hỗ trợ rất nhiều tính năng cho các nhạc cụ riêng biệt bao gồm ghi âm, chỉnh sửa giai điệu, hòa âm hay phối khí.

Bảng giá PHẦN MỀM CUBASE
Bảng giá PHẦN MỀM CUBASE

 

Vì phần mềm Cubase là phần mềm chỉnh sửa âm thanh cho nên bản chất của phần mềm này cũng khá nặng và đòi hỏi máy máy tính có cấu hình khá một chút, do đó trước khi tiến hành cài đặt phần mềm Cubase người sử dụng nên tham khảo thông tin cấu hình yêu cầu của phần mềm Cubase trước tiên.

Bộ xử lý (CPU): Dual Core 2.4 Ghz trở lên.
RAM: 4 GB trở lên.
Dung lượng ổ cứng: Tối thiểu trống 20 GB.
VGA: Intel Graphic HD 5000 hoặc VGA rời càng tốt.
Hệ điều hành: Ưu tiên các hệ điều hanh Windows 7,8 hay Windows 10 64 bit.

2. Phần mềm Cubase 10 – phiên bản kỷ niệm 30 năm

   Phần mềm Cubase 10 hay đầy đủ hơn là Steinberg Cubase 10 Pro – phiên bản phần mềm thu âm mới nhất nhân dịp kỉ niệm 30 năm tuổi của thương hiệu phần mềm Cubase trên thị trường hiện nay. Trải qua nhiều phiên bản khác nhau thì hiện tại phần mềm Cubase 10 pro được xem là bản đầy đủ nhất với giao diện trực quan hơn, nhiều tính năng hơn và điều quan trọng hơn hết là giúp cho người dùng có được trình soạn thảo âm nhạc chuyên nghiệp hơn và thỏa sức sáng tạo của mình trên đó. 

Cubase 10 1

Tính năng nỗi bật của phần mềm Cubase 10 Pro:
– Tính năng Mixconsole giúp chuyển đổi giữa các thiết lập trộn khác nhau và cực kỳ nhanh chóng
– VariAudio 3 cải tiến quá trình làm việc tốt hơn và khả năng sáng tạo mới, đa dạng
– Có tích hợp thư viện âm thanh lớn, Plugin phong phú và đa dạng hơn
– Hỗ trợ ARA và MPE
– Giao diện mới rõ ràng, sắc nét và dễ sử dụng
– Tự do sáng tác và thao tác dễ dàng
– Có thể kết hợp với nhiều loại nhạc cụ khác nhau để thỏa sức sáng tạo âm nhạc.
– Phần mềm Cubase được thiết kế bởi những kỹ sư âm thanh giỏi nhất trên thế giới.

3. Phần mềm Cubase 5 chỉnh sửa nhạc chuyên nghiệp

Steinberg Cubase 5 là phần mềm thu âm, trình chỉnh sửa nhạc chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay. Là một trong những trình soạn thảo và chỉnh sửa âm thanh lâu đời với một loạt các công cụ linh hoạt bạn có thể tạo ra bất kỳ loại nhạc nào một cách nhanh chóng.

Với sự kết hợp của hàng ngàn công cụ chỉnh sửa âm thanh linh hoạt, cùng với đó là nhiều hiệu ứng hiệu ứng âm thanh khác nhau để người dùng có thể trải nghiệm âm nhạc một cách chi tiết nhất. Và đặc biệt hơn là có thể kết hợp với hàng ngàn Plugin chỉnh sửa âm nhạc từ bên ngoài giúp người sử dụng có thể xữ lý âm thanh vocal, nhạc cụ,… một cách chính xác và hoàn hảo nhất.

Do đó giọng hát của bạn sẽ đúng nốt và hay hơn giọng bình thường. Ngoài việc thu âm, đây còn là trợ thủ đắc lực cho việc hát livestream, phối khí, cắt, nối nhạc, …

cubase 5 lam phat studio 2
gioi-thieu-phan-mem-cubase-phan-mem-chinh-sua-am-thanh

Tính năng nổi bật của phần mềm Cubase 5:
– Cho phép người sử dụng chỉnh sửa tệp tin MIDI, các đoạn âm thanh thô, lời bài hát và nhiều hơn nữa.
– Kết hợp nhiều âm thanh với nhau, xác định nhịp nâng cao, thay thế trống cùng các nhạc cụ VST.
– Người dùng có thể hòa trộn các đoạn âm thanh của họ với nhau một cách hiệu quả và chuyển chúng thành các tệp stereo WAV để in ra đĩa CD theo định dạng Red Book, hay thành các tệp MP3 để in trên đĩa CD và DVD.
– Phần mềm này cũng cung cấp một vài lựa chọn khác để xuất bản các tác phẩm của bạn thẳng lên Web.

Lâm Phát Studio cám ơn các bạn đã theo dõi chia sẻ về Phần mềm Cubase, nếu có ý kiến đóng góp, chia sẻ thì mọi người comment phía dưới nhé !!!

Tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *